Tết đến làm giò nha

CHẢ LỤA, GIÒ LỤA Hôm nay mình xin được chia sẻ cách làm chả lụa(giò lụa) dai giòn thơm ngon. - Với cách làm hoàn mới. - Nhanh, gọn, mất ít thời gian nhất( cấp tốc). - Sử dụng thịt xay sẵn. - Không cần dùng máy nhồi thịt. - Nhồi thịt hoàn toàn bằng tay chỉ 5 ~10phút nhẹ nhành như chơi( có điều hơi lạnh 🥶 tí nhưng đeo bao tay dày ấm chút sẽ không thành vấn đề nhá 😆. - Thành phẩm dai giòn không khác gì làm máy. * Ai chưa có điều kiện mua máy nhồi thịt như mình, mà muốn làm chả thành công thì xin mời áp dụng ngay nhé 😉 🌅 NGUYÊN LIỆU Muỗng canh: mc Muỗng cafe: mcf Thịt heo( bò)xay 300g Thịt gà xay 200g Bột khoai tây 1/2mc Bột nở 1/2mcf Nước lạnh 2mc Nước mắm 1mc Dầu ăn 2mc Tiêu xay 1 ít Đường, muối nêm theo khẩu vị gđ 🧑‍🍳 CÁCH LÀM 1. Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3h. 2. Sau 3h lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10phút khi nào chả mịn bóp nhẹ tay là được. 3. Cho chả ra lá chuối nếu có. Mình k có lá chuối nên dùng giấy nến và giấy bạc để gói chả rồi cột dây hơi lỏng.( để cho chả còn khoảng nở to ra nữa nhé) 4. Cho cào nồi hấp 40~45phút đến khi chả chín. #tapmonan

Tết đến làm giò nha
3 Các câu trả lời

hê. tớ dùng máy xay sinh tố thế mà cũng thành công. tớ chỉ cho thêm 1 nhúm nhỏ bột quế nữa cho thơm thôi.

ngon nè, nhìn mà thèm á, chả có tiêu thì ngon ngất ngây

ngonnnnn🤤🤤🤤