Trẻ biết nói sớm có thông minh không các chị?

Cháu gái em 12tháng mà đã biết nói mấy từ 1, kiểu rơi rồi, ối giời ơi xong líu lo cả ngày rồi. Baf ngoại bảo là biết nói sớm thế này thì sau thông minh lắm, ko biết có đúng ko các chị nhỉ. Em chỉ mong nó khôn khôn tí chứ thằng anh đầu biết nói muộn mà h 3 tuổi rồi có vẻ hơi chậm so với các bạn, ko biết có liên quan gì ko, chị nào biết chỉ giùm em với

11 Các câu trả lời

Trộm vía bé nhanh ghê, nhiều bạn 1 tuổi mới nói dc 1, 2 từ đơn thôi. Thực ra chỉ số để đánh giá mức độ thông minh của trẻ k dựa vào việc biết nói sớm hay chậm mà còn lquan đến nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng bé nào nói sớm là cũng sẽ tiếp thu n hanh và kĩ năng giao tiếp tốt hơn, dễ bộc lộ cảm xúc, nhu cầu, suy nghĩ của mình. Ng lớn nên dành thời gian trò chuyện nhiều với bé để ptrien ngôn ngữ cho con

Ng lớn nhà mh thì nói biết nói sớm hơn đi thì sau này đỡ vất vã hơn, ko biết có đúng ko. Nhưng mh thấy bé biết nói sớm tiện cho mh chăm sóc hơn vì có thể nói ra những nhu cầu của bản thân như đói, tiểu, ị, đau...Chứ bé nhà mh chưa biết nói mỗi lần con khóc hay khó chịu, mh ngồi đoán ý đồng đội muốn mệt luôn :))

Bé tiếp thu nhanh nên nói sớm nè mom, trộm vía bé nhà mình nói từ lúc 11m mấy nay 14m dạy vài lần là bé nói được rồi mà không biết sau này sao

bé nhà em cũng 12 tháng nói được vài từ

trc cháu mik ms 8th kêu bò ba mẹ ngoại ....

bé nói sớm thì thic r mom nhỉ

trộm vía bé giỏi á

trộm vía giỏi quá

thế là đc r m

tv quá m ơi