Thai 37 tuần cbi vượt cạn xin kinh nghiệm ở cữ ạ!

Chào các mẹ bầu thông thái. Mình đang mang thai tuần 37 và chuẩn bị sinh. Các mom đã có kinh nghiệm sinh rồi hoặc đã biết nhiều về việc ở cử sau sinh thì cho mình xin tham khảo thêm ý kiến ạ. Sau sinh mình có nên sài rượu gừng nghệ hạ thổ ko vì mình sợ khi thoa lên sẽ bị vàng da. Và cần chuẩn bị những gì cho việc ở cử ạ. Ngoài rượu gừng, muối chườm bụng, kem tiêu mỡ, đai quấn bụng, lá xông và tắm, lá xông vùng kín thì mình cần chuẩn bị gì thêm ko ạ. Mom nào đã sử dụng và biết về các shop bán đồ ở cử cho mẹ sau sinh thì cho mình xin thông tin nhé. Mình cảm ơn các mom nhiều.

19 Các câu trả lời

Mình cữ rồi nè mom Mình sinh đôi,một mẹ hai con, thỉnh thoảng có bà nội chăm con cho để làm đẹp sau sinh. Mình ko hơ than vì ở chung cư sợ cháy nổ vs lại khí than độc. Mình chỉ xông thôi. Mình mua lá xông thấy có ngải cứu củ sả hương nhu, tía tô, củ gừng , vỏ bưởi mình nấu nước xông người vs mặt tầm 10p. Xông xong lau khô ngườu mặc quần áo đợi cho kho ráo hẳn . Chiều mình lớp ít rượu hạ thổ bụng tay chân xong ko tắm lại . Tối có chông về mình nhờ anh ck rang muối chườm bụng. Luce chườm mình hút sữa đắp mặt nạ. Ngày qua ngày cũng xong. Cũng hết cữ,thâm hết ,bụng mỡ chứa hai đứa nhỏ cũng hết . Dáng da ngon lành rồi. Giờ chỉ là đợi con lớn thôi!

C khuyên em thật tình nha. Nếu em ở quê có mẹ hai bên phụ em chăm con cơm nước thì em cố gắng cữ em ak. Một số mẹ tp neo người ko có ai phụ 1mẹ 1 con nên đành chịu ra cữ sớm. Sau sinh có thể phụ nữ yếu lắm co gắng bsung sắt vs canxi C hai đứa sinh thường c biết con lớn nhưng mẹ ngày sk yếu đi ko đc như trước đâu em. Nhà c cũ cực kỹ. Xông hơ, việc nhà c mãi 6 tháng c mới làm. Đụng nước lạnh c ko đụng luôn ăn uống chín sôi. Con so có dk ráng cữ tốt cho em thoii. Sau nayd có xúi tuổi bị bị bệnh vặt

Xài rượu gừng khá ok nha m. Lúc thoa thì vàng nhưng tốt nè. Át mùi bà đẻ á. Đẻ xong mùi cực kỳ. Mình nghĩ kem tiêu mỡ và đai nịt bụng k cần thiết. Tuỳ cơ địa mỗi ng sẽ cân nhắc mua sau. Các loại xông thì xông tuần 2 lần là dc xông trong tháng tổng 6-8 lần. Vệ sinh vùng kín mình rửa sạch bằng dung dịch vs + nước ấm. Rửa ngày vài lần. Nếu sợ chạm nước thì mua bao tay y tế. Chúc m thai kỳ khoẻ nè.

nên thoa rượu gừng nhé mom. thoa lên mát, dễ chịu lắm. ra tháng da dẻ cũng đẹp hơn. chịu khó cực 1 tháng mà ra tháng ko bị hôi mùi bà đẻ với giảm mấy vết thâm khi có bầu. còn việc chườm bụng thì mình cũng đang phân vân vì trang vinmec báo ko nên chườm bụng trong 6 tuần đầu để tránh việc băng huyết sau sinh

Mình làm đủ combo ở cữ luôn, cảm thấy cực nhưng cũng ko đến nỗi nào. Ở bà ngoại 3 tháng nên ko sợ chk thấy mình bầy hầy nên 1 ngày thoa 2 lần ng, tay chân thì hơ than thì thoa có khi 1-2 lần. Xông lá xong tắm vào thoa rượu lên rồi hơ cho khô, ăn cơm r dằn bụg cho xẹp r nằm ngủ luôn, đỡ đau lưng dữ lắm!

mình chỉ mua đủ muối chườm vs rượu hạ thổ. Thêm 1 chai tinh dầu tràm pha nước vs bôi cho 2 đứa nhỏ. 1 chai tinh dầu sả xông phòng cho đỡ muỗi vs lại côn trùng sợ nó theo mùi sữa mẹ vào. Combo mua gần 1tr2 rồi. Sd đủ chứ ko thiếu!

Theo t nên uống nghệ nano của hàn, uống đủ vitamin, mẹ mặc quần áo dài di tất, chịu khó nghỉ ngơi, chứ chả có tgian bôi đâu, mà bôi ko dc tắm còn bẩn hơn ý, gần con là phải sạch sẽ mom ah!

Có thời gian mom tranh thủ nhé mom ơi. Rượu hạ thổ mom tranh thu lau tay chân bụng, muối chườm bụng nữa. Siêng hãy mua mom ơi.mom mua vừa thôi đừng nhiều quá lại sd ko hết

M thấy cứ chuẩn bị nhiều r lúc sinh xong loay hoay ko có thời gian mà làm luôn ấy mom. Nếu mom có ng giúp đỡ thì đc ạ. M thấy rượu gừng nghệ dùng cũng ok đó mẹ

Sắm đủ các thể loại mà vẫn còn nguyên ạ. chăm con với hút sữa là hết ngày. Thời gian thừa chỉ muốn nằm nghỉ thôi chứ k muốn thoa cái gì luôn!