Bé nhà mình 4 tuổi quá nhút nhát

Chào các mẹ! Bé lớn nhà mình năm nay được 4 tuổi rồi, nhưng nhút nhát lắm. Khi đi đến chỗ đông người lạ, bé không chịu nói chuyện, chào hỏi hay chơi đùa tự nhiên. Bé nhà mình đi nhà trẻ từ hồi 1 tuổi. Bé biết nói sớm, biết nói nhiều chuyện, nhiều điều rất khôn. Ở nhà, bé kể chuyện huyên thuyên với bố mẹ, với em, chơi đùa vô tư với các bạn hàng xóm. Nhưng đến lớp thì bé chẳng chịu nói năng gì mấy. Mình mới chuyển cho bé sang học trường công từ hồi tháng 7. Bé rất thích đi học trường này. Nhưng nghe cô giáo nói ở lớp cô hỏi bé cũng rất ít khi trả lời, giờ học tiếng Anh cũng không chịu nói, đến lớp cũng không chào cô, không chơi hòa đồng với các bạn ở lớp. Đến giờ tập thể dục, chỉ có một mình bé không chịu tập. Tuy nhiên, mình để ý khi ở nhà thì bé chẳng nhút nhát tẹo nào, thậm chí còn khá ghê gớm với các bạn hàng xóm (nhưng không bạo lực đâu). Bé về còn dạy mẹ tiếng Anh nữa cơ. Các mẹ cho mình hỏi, liệu bé nhút nhát thế có vấn đề gì không? Làm thế nào để bé bớt nhút nhát, nhanh chóng hòa đồng với các bạn cùng lớp mới (3-4 tháng rồi mà)? Mình cũng chịu khó cho bé đi chơi lắm đấy mà chả thấy hiệu quả gì.

6 Các câu trả lời

Có thể, bạn đã bỏ qua chi tiết nào đó, vì nếu không có gì bất thường thì ở lớp, bé ko thể bất thường như thế. Cảnh giác với người lạ nó khác với ngại giao tiếp với người lạ. Nếu bạn luôn nói và bé luôn làm theo ý của bạn, thì đây là rụt rè, thiếu tự tin, phải làm sao để bé tự tin hơn. Nếu không phải, thì chắc chắn, trong quá trình học ở lớp đã xảy ra chuyện gì khiến bé trở nên ko muốn tiếp xúc với người lạ. Bạn nên từ từ tìm hiểu, giúp con tự tin hơn, đừng dồn ép con ,quá trình thay đổi của 1 đứa trẻ cũng giống như người lớn, phải từ từ bạn ạ

mình thấy ko có vấn đề j cả. Ngược lại còn thấy tốt. Ở cái thời bây h khi biến thái, yêu râu xanh đột lốt con người quá nhiều thì việc ko cần phải tiếp xúc với người lạ là càng tốt. Chỉ cần cải thiện khi bé ở lớp thôi. Cảm giác có thể ở nhà gia đình hơi nuông chiều bé nên tính tình có vẻ hơi bị "tiểu thư".

m có thể cho bé đến những nơi như công viên hoặc khu vui chơi gần nhà để bé có cơ hội được tiếp xúc với nhiều trẻ khác bé sẽ bạo dạn hơn

hóng câu trả lời của các mẹ thông thái..

học hỏi kinh nghiệm

hóng