Các mom có nhiều kinh nghiệm giúp dùm em, có mẹo dân gian hay cách nào để cải thiện tình trạng dư ối

Chào các mom! Mình bầu 35w và bị dư ối từ 29w, lượng ối mỗi lần đi khám lên xuống thất thường, hiện tại 23 AFI ạ. Mình đã k uống nước dừa, nước mía từ 29w đến nay, nước lọc mình cũng hạn chế uống luôn rồi các mom ạ. Bs nghi là do đừơng trong máu, nên mình đã đi test 2 lần, kết quả đường huyết bình thường ạ. Bs nói k biết lý do là gì. Các mom có cách gì chỉ giúp mình để có thể giảm và ổn định lượng ối trong những tuần cuối của thai kì để em bé khỏe k ạ? Chứ mỗi lần đi khám là mỗi lần lo ạ 😭😭😭 #tậpđầulàmmẹ#xinykiencacmom

6 Các câu trả lời

mom đừng ăn quá mặn vì muối có khả năng giữ nước trong cơ thể. Mom nên uống đủ 1,5l đến 2l nước/ ngày và đi tiểu ngay khi mắc. Mom có thể ăn các loại trái cây giàu chất xơ chứ đừng ăn trái cây mọng nước, rau củ nên ăn luộc hoặc hấp, hạn chế chế biến theo dạng canh hoặc soup để ko bị dư ối nha.

2y ago

Vâng, cảm ơn mom nha. Mình hạn chế ăn soup hoặc canh lắm, chỉ dám uống nước khi khát thôi, còn vài tuần cuối nên mình cũng khá lo mom ạ 😭

nhiều nước ối thì mom đun nước râu ngô uống nhé, nhưng mom uống vừa phải thôi . Vì nước này nó đào thải nước ối nhanh lắm, .mom uống vào 1, 2tuan di kiểm tra lại xem nước ối đã ổn định dc chưa nhé

2y ago

Vâng mom ạ. Mình cũng đã thử uống nước râu ngô 1 tuần, đi khám lại lên 3 AFI luôn ạ. 😭

chúc 2 mẹ con mạnh khỏe e bé đủ tháng đủ ngày chào đời bình an

2y ago

Cảm ơn mom. Mình cũng chỉ hi vọng thế thôi 🙂

mom thử ăn bưởi vào nhé. mắc tiểu là đi, đừng nhịn

2y ago

Vâng, cảm ơn mom. Mình sẽ thử cách này. 😊

mom chỉ uống nước khi khát, hạn chế ăn mặn nhé

mom ko nên nhịn tiểu, cứ mắc tiểu là đi liền nha mom

2y ago

Vâng, cảm ơn mom ạ