cân nặng bao nhiêu là được?

Chào các mom. Gia đình chuẩn bị đón thành viên mới nên mình cũng tìm hiểu về kiến thức và biết hầu hết các mom lo lắng về cân nặng của bé ngay cả lúc mang thai và càng quan tâm nhiều hơn ở giai đoạn sau sinh, lo sợ con bị thiếu cân, sợ bị quở nuôi con không tốt. Nhưng theo mình tìm hiểu rằng, thai ở 40 tuần tuổi cân nặng trên 3500g là thai to và sẽ có những nguy cơ cho mẹ và bé. Sau sinh, nếu bé sinh non nhẹ cân sẽ cố gắng bổ sung cho bằng với giai đoạn của bé đủ tháng. Tính bình quân lúc sinh bé nặng 3000-3500g, thì lúc 6 tháng bé sẽ nặng gấp đôi cân nặng lúc sinh, lúc 12 tháng sẽ nặng gấp 3 cân nặng lúc sinh. Quan trọng là bé phát triển khỏe mạnh về tinh thần vận động. Nếu bé dư cân quá nhiều sẽ có những nguy cơ không tốt cho bé sau này, mà sau này tức là phải đến lúc 30-40t nên nhiều người không biết và còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng nên thường không cho rằng do giai đoạn lúc bé ảnh hưởng. Hi vọng các mom cân nhắc về vấn đề dinh dưỡng hợp lý cho con nha, tối ưu nhất là gặp bác sĩ dinh dưỡng nếu có điều kiện. Chúc tất cả các mom và bé đều khỏe mạnh. ❤

6 Các câu trả lời

❤ theo mình biết thì 3 -3.5kg là đẹp Con mình đang tham gia cuộc thi ảnh. Nếu không phiền thì mom bớt chút thời gian ghé vào link https://community.theasianparent.com/booth/905565?d=android&ct=b&share=true cho con mình xin 1 like nhé. Mình cảm ơn mom!

😄😄😄😄😄

Cảm ơn M nhé

dung r

Like

Like ❤

4y ago

Nếu không phiền m cho bé nhà mình xin 1 ❤ ạ https://community.theasianparent.com/booth/910043?d=android&ct=b&share=true