... tập đầu nên khbiet gì hết ạh

chào các mom, em 20 tuổi em bầu 24w nhưng cơ địa gầy, hôm 20w em khám em chỉ được 43kg thôi nhưng nhìn ốm tông teo lắm dạng vậy, bé trong bụng 20w đc 362gr , em còn bị thiếu máu, mình ốm nv bé trong bụng có sdd hay gầy dóng mình không vậy ạ , với nhiều người bên ck bảo ốm yêu vậy sức đâu sinh thường có phải vậy không các mom ,

11 Các câu trả lời

bác sĩ có nói bé nhẹ cân ko?? nếu bs ko nói thì là con bình thường nha mom. Mom ráng ăn uống vào cho con khỏe. Ăn khoai lang, vịt lộn, đu đủ chín, sữa chua, chuối chín, uống sữa tươi ko đường vào. Mấy thực phẩm này vào con nhiều lắm nhé. Với cả ko hẳn người ốm là ko sinh thường dc đâu mom. Khi người phụ nữ đứng ở trước ngưỡng sinh tử vì con thì cái gì họ cũng làm đc mom ạ. Mạnh mẽ lên mom. Nhiệm vụ của mom là chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ chờ tới ngày lâm bồn thôi. Ko hiểu gì, thắc mắc gì thì cứ lên app này hỏi. Mn biết sẽ giải đáp cho mom. Ko gì phải lo cả. Bỏ ngoài tai những lời lẽ gây tiêu cực và phiến diện mom ạ. Cứ phây phây ra là khỏe. Đừng để tâm tới những điều làm phiền lòng mình.

3y ago

em hiểu rồi cám ơn m , bé em cân hơn tiêu chuẩn xíu bs khong nói gì

thiếu máu mom nói BS kê sắt bổ sung, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ chất vào, ăn các loại thịt nạc đỏ, hoa quả các loại, sữa chua, chuối, bơ, trứng vịt lộn và uống sữa tươi không đường vào mẹ và bé đều lên cân còn nói ốm yếu k sinh thường được thì sai rồi, mình bầu cũng chỉ có 40kg, bầu 6 tháng mới bắt đầu lên kg mà 3 tháng cuối tăng nhanh lắm mom, mình vẫn sinh thường được

M gầy nhưng lúc bầu vẫn lên cân và siêu âm e bé phát triển bình thường thì k vấn đề j cả. Còn về vấn đề đẻ thường hay mổ thì do nhiều yếu tố( thai ngôi thuận, tử cung mở...) chứ k phải cứ gầy yếu là k đẻ thường được.

m đi khám bs có nói bé nhẹ cân ko ha.mà nếu m thiếu máu m nên chú ý ăn các loại thực phẩm thịt đỏ nha.và uống sắt.canxi đầy đủ nha m.người bé nhưng nếu xương chậu to vẫn sinh thường bt nè m.ko nên quá lo nha m

m cứ ăn uống đủ chất là đc, nhiều khi m k tăng cân nhưng con đủ ký là bt, e ck mình gầy mà sinh bé 3kg đó m, đẻ thường đc luôn ấy.

mom uống sữa tươi không đường, ăn sữa chua, bí đỏ, khoai lang, hột vịt lộn, chuối chín,đu đủ chín,cháo cá chép là vào con hết á

mom cứ ăn uống đủ chất, ăn vào con k vào mẹ là chuyện bình thường.. có mấy ng nhìn gầy nhom mà vô rặn 1, 2 phát là con ra liền..

Đâu có mom, tuỳ bé hấp thụ tốt ko. Mom ăn đc bn thì truyền cho con đó. Mom bổ sung thịt bò, hải sản và viên sắt vào nha

Bác sĩ ko nói gì thì là ỗn rồi mom

Chúc mom thai kỳ khỏe mạnh