Hết nghén rồi nghén lại có phải bất thường ko?

Chào các chị, vk e nay bầu 15w, hồi 3 tháng đầu cổ nghén dữ lắm, mệt mỏi, nhìn giống như bị suy nhược v, cả gia đình e ai cũn lo. Đến tuần 13w thì bắt đầu khỏe hơn, có thể ăn cơm vs gia đình, trc đó toàn ăn riêng vì ko ngửi đc mùi nhìu thức ăn. Nhưng tuần này lại bắt đầu có triệu chứng nghén lại, ngay cả món mới ăn ngon lành tuần trc mà bây h ko ăn đc nữa. E muốn hỏi có chị nào đã bị như v ko?

Hết nghén rồi nghén lại có phải bất thường ko?
2 Các câu trả lời

Cũng nhiều người bị hết nghén rồi nghén lại như chị nhà đó a. Mà nhiều ng nói ốm nghén lại là dấu hiệu tốt, nó là cơ chế của cơ thể nhằm bảo vệ thai nhi trước rủi ro, mẹ sẽ ăn uống cẩn thận hơn, k vô tình ăn trúng các chất k tốt cho e bé. Nếu nghén thì nên ăn nhạt và giảm dầu mỡ đi, tăng cường rau xanh, trái cây và các loại hạt khô để bổ sung dinh dưỡng, uống trà gừng nữa sẽ dễ chịu

Cái này cũn bình thường thôi a do thay đổi nột tiết nên người mẹ có thể xảy ra tình trạng này. Để bớt nghén, a nên chia nhỏ bữa ăn cho c như từ 3 bữa thành 6 bữa. Cho chỉ uống nước nhìu vì nôn thì mất nước dữ lắm. Ăn những món lỏng như cháo, súp, canh, khi nấu có thể thêm ít gừng để át mùi thức ăn mà còn ấm bụng. Tránh ăn đồ dùng mỡ, cay nóng