Lòng xót xa

Chuyện chiều hôm nay Như thường lệ, chiều thứ 6 sẽ phi xe về Bến Tre, về với tình yêu bé nhỏ. Vẫn bon bon xe chạy trên đường, về đến ngã 3 Trung Lương đoạn cao tốc, tôi xót xa, không tin vào mắt mình, một em bé độ chắc hơn 1 tuổi rồi, biết đi ít thôi, người trần trụi, ngồi ngoài đường cùng người thân bán vé số. Ngày đầu tháng 4 nắng oi bức, nhức hết cả đầu, em bé đen nhẻm, da em bị rám vì nắng đó ( viết tới đây nước mắt tôi lại trực trào) em bé nhỏ xíu, trời nắng nóng nực mà trần trụi, ngồi ở ngay ngã 3 vẻ mặt thơ ngây đó, không biết gì sự đời, không biết xe cộ chạy qua lại khói bụi là gì, gương mặt em hồn nhiên lắm. Độ lớn tuổi hơn Kem mà người nhỏ thó, gầy còm mà phải cùng người thân dãi dầm nắng gió bán vé số, mà cho con nhỏ mặc đồ không được sao, người không mặc quần áo gì trong khi nhiều bé cùng trang lứa như Kem chẳng hạn, sàn nhà phải sạch mới cho bò chơi, nắng nóng quá là bế vào máy lạnh ngủ....còn em bé đó thật xót xa. Vì đoạn cao tốc kẹt xe nên dừng đèn đỏ khá lâu, nhìn em bé đó mà lòng thắt lại, nước mắt rơi tự nhiên. Khi làm mẹ rồi, tình yêu với con nhỏ càng lớn, thấy em bé đó rồi nghĩ đến con mình, cảm thấy rất tội nghiệp. Còn nhiều hoàn cảnh em bé khắp mọi miền đáng thương lắm. Ước chi có bàn tay nào đó giúp đỡ để các em lớn khôn một cách bình yên nhất. 🔔: Nếu vì cuộc sống mưu sinh, xin hãy làm bằng tất cả sức lực mình có, đừng bao giờ lấy con mình, cháu mình làm tấm bia để kiếm tiền, các cháu không có tội tình gì để phải bị đối xử như vậy.

10 Các câu trả lời

Còn nhiều em bé bị bọn nó bắt cóc, bị ép uống thuốc an thần liều cao, ngủ li bì cả ngày. Rồi nó ẵm vắt vẻo em bé đi ra ngoài đường ngồi nắng mưa gió bão ăn xin cả ngày. Đó là lý do tại sao khi đi ngang qua các ngã tư hay đèn xanh đèn đỏ thì hay thấy 1 người hay ẵm trên tay 1 em bé, mà bé đó cứ ngủ và ngủ miết, ko có lúc nào tỉnh dậy cả. Và ko chỉ các bé, kể cả những người già ngồi bán tăm bông ngoáy tai cũng đều là công cụ kiếm tiền của bọn bất nhân. Trước tui làm bên hình sự nhưng là mảng ma túy, chứ nếu làm bên mảng trật tự xã hội thì chắc trong ngần đó năm đã có thể giúp dc nhiều bé thoát khỏi tình trạng này rồi. Hy vọng là những tên tội phạm buôn người và lạm dụng trẻ em, người già sẽ ko còn trên quả đất này nữa.

3y ago

k biết đến bao h bà ạ, nó đánh vào tâm lí yếu lòng của mấy mẹ bỉm như mìn nè, thật k chịu nổi lun bà

Có nhiều trường hợp đứa bé đó là công cụ kím tiền của những người lớn. Nên: đời này thật thật giả giả khó lường lắm mom à. Chỉ tội những đứa bé k biết gì đã phải kím tiền nuôi lại người lớn. haizz rõ khổ 😏

3y ago

đúng á m Linh, xót là ở chỗ đó

haizz, lần sau nếu gặp, m nên báo với chính quyền hoặc cơ quan chức năng. Nếu họ thực khổ thì sẽ được giúp đỡ, nếu vì lý do khác thì sẽ ngăn chặn được. Đằng nào cũng tốt cho đứa nhỏ

3y ago

cứ nhan nhãn ngoài đường à m ơi, k bùn nói lun đó

đọc mà lòng thắt lại, ko biết do hoàn cảnh hay là trò của bọn ác nhân 🤨

3y ago

đúng r m, thấy xót nhưng nghĩ lại biết đâu là bọn nó

❤ thực tế xã hội. bùn :(

3y ago

đúng r m mit, hồi chưa có con mình xót 1, có con r xót 10

bài đăng 500 😂

thương bé nhỏ quá

3y ago

mình có ra đó, các bé mặt đỏ hon, đi chân đất, cầm rất nhiều mặt hàng thổ cẩm bán, cs k ai dạy dỗ, các bé còn cắp vặt

thương 😭😭😭

3y ago

tội nghiệp lắm m, các bé vô tư lắm, k biết j hết

thương quá

thương ghê