Chuyên mục Hỏi & Đáp trực tuyến - tuần 2 tháng 3 - chính thức bắt đầu!

Chuyên mục Hỏi và Đáp trực tuyến đã quay lại! Đội ngũ TAP rất vinh dự mời Th.S Đặng Ngọc Hùng, chuyên gia dinh dưỡng, Giảng viên thỉnh giảng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Founder tại H&H Nutrition đến với chuyên đề Cân nặng và Dinh dưỡng cho bé! Hãy đặt câu hỏi của bạn bên dưới! Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng sẽ trả lời câu hỏi của bạn từ 12h đến 14h ngày 11/03/2021 *Lưu ý: các câu hỏi không liên quan đến Chủ đề Căn nặng và Dinh dưỡng cho bé và các câu hỏi gửi đến sau 14h ngày 10/03/2021 sẽ không được trả lời. Ngoài ra, mom có thể bấm theo dõi bác sĩ trên Facebook tại https://www.facebook.com/dang.ngochung.5 để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

Chuyên mục Hỏi & Đáp trực tuyến - tuần 2 tháng 3 - chính thức bắt đầu!
69 Các câu trả lời

bác sĩ cho em hỏi bé nhà em đc gần 7th rưỡi, nặng 8.7kg, đã ăn dặm mỗi ngày 4 cữ, mỗi cữ nửa chén cháo rây, bú 700ml 800ml sữa công thức, nước lọc 10 - 20ml, nước trái cây 50 - 70ml hoặc trái cây nghiền luân phiên. Nay em định cho bé ăn thêm phô mai con bò cười, dạng viên nhỏ tầm 5g/viên, chỉ ăn 2 hoặc 3 lần trong 1 tuần thì có ổn ko ạ? vì thấy sản phẩm ghi có chứa muối ăn nên em vẫn đắn đo. Một cái nữa là bé em có thể ăn dc thịt bò, heo, gà, tôm dc chưa ạ? Em tìm hiểu thì chỗ nói được, chỗ nói không được ạ. Hiện bé ăn cháo rây rau củ với cá thôi ạ và ko nêm bất kỳ gia vị gì. Cảm ơn bác sĩ ạ.

3y ago

tầm 6th rưỡi cho uống bà

chào bác sĩ, bs cho em hỏi bé nhà em đc gần 13m, cân nặng 7,4kg; 4 cái răng, bé có bổ sung vitamin D3, lúc 10m có bổ sung men vi sinh, hiện tại bé đang tập đi khoảng đc 10 bước, ngày ăn 3 cữ chính, mỗi cữ 1/2 chén cháo (đầy đủ đạm, tinh bột, rau củ, chất béo-dầu ăn), thêm cữ phụ là bánh, trái cây, váng sữa, sữa uống 5-6 cữ mỗi cữ 100-130ml, dạo gần đây bé có biếng ăn, em có thay đổi món ăn, cháo, mì, nui..., cho e hỏi có cần bổ sung gì thêm cho bé ko ạ, hiện tại món ăn của bé ko nêm gia vị, khi nào mới sử dụng đc gia vị dành cho trẻ em ạ. Em cảm ơn bs ạ

3y ago

dạ vâng, nhưng nếu trường hợp bé biếng ăn và ko chịu ăn cháo thì có cách nào ko bs

Chào bác sĩ, con em sinh mổ nặng 4.5kg hiện tại đc 6 tuần tuổi gần 7kg. có 2 vấn đề e xin hỏi bác sĩ bé ăn sữa sct anpha mil ngày 3 lần (sáng, trua và 8g tối) còn lại là uống sữa mẹ. đến tuần thứ 6 e pha mỗi lần 120ml nhưng bé vẫn k ngủ sâu mà cứ đòi sữa mẹ thêm, thì bé no quá lại ọc nhiều, e nên khắc phục thế nào ạ, bớt phần sữa thì bé nhây nhưa 2 tiếng mới ngủ đuoc? và e tham khảo thấy nên bổ sung vitamin D nhưng ng nhà bảo còn nhỏ k đc uống bừa, e k biết nên làm ntn ạ. Em cảm ơn bs tư vấn ạ.

3y ago

bạn có thể lây cân nặng bé để biết thể tích dạ dày: cân nặng * 30 ml = thể tích dạ dày, không cho bú qua 60-70% thể tích, bạn nên bổ sung vit D cho bé nhé

chào bác sỹ ạ. con em ăn dặm từ 6th, ăn dặm truyền thống rồi về sau em cũng thỉnh thoảng cho bé bốc ăn (ăn dặm tự chỉ huy). Giờ bé 9th, không chịu ăn bột/ cháo, em đổi sang cho bé tự bốc ăn thì được vài bữa rồi hiện tại bé cũng không chịu ăn bốc, dù em đã để cho ăn dặm sau khi bú sữa khoảng 2-3h. Nếu trộn ít sữa công thức với bột/cháo thì bé còn chịu ăn 1 ít. Hoa quả hay bánh thì vẫn chịu ăn. Giờ em không biết cần làm gì nữa.... mong chuyên gia giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ.

3y ago

bé 9th nặng 7,3kg ạ. hơn 6th bé mọc 2 răng dưới và tuần trc bé bắt đầu mọc 2 răng trên.

Xin phép cho e hỏi thêm 1 câu nữa ạ? Nãy e quên . Bác cho e hỏi bé 5tháng 25 ngày . Uống loại enterogermina 5ml thì nên uống lúc sáng 8h, và tối 20h đúng k ạ? Thuốc này hỗ trợ táo bón hay dễ tiêu ạ? Bé nhà e uống Nan bị bón lâu ngày. Và bé bắt đầu ăn dặm thì khoảng bao nhiêu lần / ngày, ngoài bột ra thì có cho ăn gì khác không ạ? Chẳng hạn trái cây....? Và ăn bột ngọt nhiu tuần mới đổi sang bột mặn ạ? Mong bs hỗ trợ dinh dưỡng cho bé giúp e? E cảm ơn bác nhiều lắm

3y ago

entergo bạn cho uống thời gian nào trong ngày cũng dc k sao nhé, nó có tác dụng cân bằng vi khuẩn dường ruột hổ trợ táo bón, ăn dặm khởi đầu từ 1 lần sau 5-7 ngày bột ngọt sẽ chuyển sang bột mặn, sau 1 tuần bột mặn có thể chuyển sang cháo bạn nhé.

Chào bs, bs cho e hỏi bé gái nhà e 5 tháng 25 ngày, cân nặng 7kg7 lúc sinh 3kg5, xin hỏi bác hiện tại cân nặng vậy có ổn không ạ? Về dinh dưỡng, dạo này bé lười bú quá, mức sữa cao nhất là 140ml, mỗi lần bú cách 2_3 tiếng có khi 4 tiếmg ban ngày, mà đôi khi bú k hết còn cù 40_50ml. Mỗi lần cho bé bú e rất căng thẳng vì bé đẩy ra ngoảng chỗ khác khóc.còn ban đêm bé bú 1 cữ lúc 2-3 g .xin hỏi e phải làm sao để bé ăn ngon hơn ạ? Bé k bị nấm hay tưa lưỡi ạ.

3y ago

Nhìn chung cân nặng bé ổn, lượng sữa bé cần mỗi lần bú khoảng 120ml -150ml là được, bé bú 6-7 lần, bé tăng cân tốt mẹ không quá lo. bé chỉ cần bổ sung thêm vit D là được, bé chuẩn bị qua giai đoạn ăn dặm nên có lúc quấy như thế, nhưng vài ngày sẽ hết

chào bác sĩ , bé gái nhà em nay được 17 tháng bé nặng chỉ 10kg4 cao 76 cm , bác sĩ cho em hỏi cân nặng và chiều cao của bé như vậy có ổn không, nếu không em cần phải bổ sung những gì để khắc phục ak , lâu lâu bé cười hay thích rùng mình hoặc lâu lâu thì hãy mõi lần sợ là rùng người như vậy có sao không ak. Trẻ 17 tháng thì bên cạnh bữa ăn thì cần bỗ sung thêm canxi hoặc thuốc bổ gì bên ngoài cho bé không ak ..liều lượng thế nào là phù hợp

3y ago

bé cân nặng ổn, chiều cao hơi thấp, bé nếu mỗi ngày k uống đủ 500ml sữa thì bổ sung canxi nếu đủ thì k cần, giật mình của bé có thể liên quan đến D3 hoặc magie, bạn có thể cho bổ sung D3, D3 mỗi ngày 400đơn vị và magie thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia trc khi bổ sung nhé

Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà mình 15 tháng 5 ngày mà có 8,5 kg, bé thích chơi, đi khám phá khắp nhà, ăn ít ngày 2 lần mỗi lần 1/2 chén cháo, ngày bú 5 cử x 180ml, ở với ông bà nên lâu lâu mới cho ăn dặm 1 ít trái cây, vậy mình cần bổ sung thêm những gì ạ, mình đi làm suốt, nhờ ông bà chăm giúp mà mãi không thấy tăng cân, xin hỏi có phải do gen di truyền từ mẹ không ạ, mẹ nhỏ con nên con cũng bé bé như mẹ phải không ạ

3y ago

bé này có dấu hiệu suy dinh dưỡng rồi mẹ, nguyên nhân là do cho uống quá nhiều sữa làm bé mất cân bằng dinh dưỡng, bạn nên giảm sữa chỉ còn 500ml ngày, còn lại cháo mỗi cử tăng lên 1 chén, tăng lên 3 lần, cho dầu ăn vào cháo bên cạnh thịt,cá và rau, bổ sung thêm kẽm, sắt cho bé này. nên can thiệp sớm tránh bé bị thấp còi so với bạn bè

chào bác sĩ, bé em được gần 10m. mấy 5 hôm trước bé được chuẩn đoán là viêm phổi, viêm hố sau, uống kháng sinh 3 ngày thì bác kêu ngưng uống và chỉ uống dinh dưỡng để tăng đề kháng. hiện bé em đã giảm ho và chỉ còn sụt sịt mũi 1 chút. cho em hỏi viêm phổi có nguy hiểm không và có nên uống kháng sinh thêm không ạ và hiện tại bé em đang mọc 2 răng. uống big bb, vitamin d3, sắt và men vi sinh Ildong ạ

3y ago

nếu đã ngưng ks thì tạm thời k nên uống lại nhé, viêm phổi chỉ nguy hiểm khi nặng và có biến chứng hiện nay bé vậy là ổn rồi nên bạn k lo, các loại thuốc bổ trên bạn có thể tuieps tục dùng nhé

bé nhà em 6 tháng tuổi, chỉ nặng hơn 6 kg. bé uống sữa công thức hoàn toàn nhưng bú mỗi lần 60 ml. bé bị trào ngược nên em chia nhỏ cữ bú. bé lười bú và hay nôn trớ. bé từng nằm viện 2 tuần vì viêm phổi nặng nên thường tái phát bệnh hô hấp. mong bác sĩ tư vấn để bé cải thiện cân nặng và cho em biết chế độ dinh dưỡng phù hợp với bé. hiện tại bé chưa ăn dặm. cám ơn bác sĩ nhiều ạ

3y ago

bé này bắt đầu suy dinh dưỡng rồi, trước hết bạn nên đổi sang sữa nôn trớ cho bé, hiện nay thị trường có loại sữa này bạn có thể tham khảo france lait, vì nên nhiều dẫn đến dễ viêm phổi và lại làm bé biếng ăn. bé bắt đầu ăn dặm được rồi, khởi đầu bằng bột ngọt sau đó chuyển sang bột mặn. Lưỡng sữa bé cần tầm 800ml mỗi ngày nhé bạn