Nguyên nhân thai ngoài tử cung?

Cho m hỏi, nếu 2vc đi khám sàng lọc tiền sản k có vde j và đã tiêm phòng đầy đủ rồi thì khi thả bầu mà đậu thai dc rồi thì nguy cơ chửa ngoài tử cung có cao k? Ngoài sa ra thì có dấu hiệu, triệu chứng nào để theo dõi, nhận biết hay có cách j để ngừa trc dc tình trạng này k? Còn nếu lỡ mà bị thì sau này vẫn có con lại dc bthuong chứ?

9 Các câu trả lời

Các nguyên nhân thai ngoài tử cung thì có thể là do mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, gặp các vde nhiễm trùng hoặc viêm trong ống dẫn trứng. Triệu chứng thường gặp là ra máu âm đạo, đau bụng dưới dữ dội, buồn nôn, chóng măt, mệt mỏi. Nhưng mom cũng đừng lo lắng quá. Nếu 2vc còn trẻ, k có tiền sử bệnh lý j và đã có sự cbi kĩ thì nguy cơ k cao đâu

Nếu đã đi khám kỹ vs tiêm phòng r thì nguy cơ thấp lắm mom. Còn nguyên nhân thụ thai ngoài tử cung thì có nhiễm trùng hoặc viêm trong ống dẫn trứng, đã từng mang thai ngoài tử cung trước đó hay sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản. Thường thì thai đc mấy tuần bsi siu âm đầu dò sẽ biết thai vào tử cung chưa hoặc mom thấy Đau vùng bụng dưới, ra máu, buồn nôn

nếu 2 vk ck sức khỏe ổn định tiêm phòng đầy đủ thì chắc nguy cơ k cao đâu m. triệu chứng thì thường ra máu, đau bụng dữ dội

này phải đi bs siêu âm mới biết m ơi.. nếu có các triệu chứng như đau bụng dữ dội, ra máu hay gì đó lạ thì đi bv gấp ạ..

vấn đề này thì mom phải hỏi bác sĩ chuyên môn rồi

đẩy bài cho mom

Quan tâm

quan tâm