Tim đập nhanh khi mang thai tháng cuối có sao ko ạ?

Cho em hỏi có mom nào thai 37-38w mà tim thai dao động nhiều và nhanh không ạ? Em đo tuần 37 nhanh, sang 38w tái khám vẫn nhanh. Bsĩ nói các chỉ số của em bé vẫn bình thường có thể do mẹ lo lắng sắp sinh thôi, dặn em thả lỏng và phải đếm thai máy thường xuyên. Em đếm thì bé máy đều. Đúng là dạo gần đây em có hơi mất ngủ do đi tiểu đêm nhìu vs lần đầu mang thai nên em hơi lo ạ.

8 Các câu trả lời

Bsi nói đúng rồi đó, tinh thần của mẹ có thể ảnh hưởng đến nhịp tim thai nên mình hồi hộp, lo lắng, căng thẳng hay xúc động, tức giận là nhịp tim bé cũng nhanh hơn. Với lại tháng cuối thai to, chèn ép lên các cơ quan bên trọng làm mẹ cũng có thể hụt hơi, thở gấp thì nhịp tim cũng nhanh hơn. Nếu các chỉ số của bé vẫn ổn, mẹ cũng k cảm thấy đau ở đâu thì k đáng lo đâu. Sắp sinh rồi mẹ phải thoải mái tinh thần lên, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, học cách hít thở để lúc sinh biết cách rặn thì bé mới ra nhanh dc

Những tuần thai cuối thai cần nhiều ooxxy và dinh dưỡng nên tim đập nhanh để kịp bơm máu đến nhau thai nên cũng bt k có gì quá lo lắng mom ơi. Ngoài ra có thể do đồ mom ăn, nếu có thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffeine, cũng có thể do rối loạn tim tiềm ẩn, như tăng huyết áp phổi hoặc bệnh động mạch vành, bệnh tuyến giáp cũng làm nhịp tim tăng đó mom.

V là bsĩ nói đúng r, do mom hồi hộp quá thôi chứ bé máy đều thì ko s đâu. Mom nên thả lỏng người thôi, tầm này tâm trạng mẹ dễ tác động đến e bé lắm. Khi nào mom thấy tim đập nhanh nhiều và liên tục kèm theo khó thở, đau ngực, ho ra máu thì nên đi bệnh viện ngay để bé ko gặp nguy hiểm nha

Mom nên thư giãn và bớt lo lắng là tim sẽ bớt đập nhanh nè

do m hay lo lắng, suy nghĩ nhiều thôi. m thư giãn đi nè

thư giãn đi m, như vậy tốt cho cả mẹ và con

Bsi nói rồi đừng lo mom nhé

ko sao nha m, bé lớn nên v ak