Thai nhi không đạp bất thường khi nào cần đi khám v các mom?

Cho e hỏi là e đi khám bs dặn chú ý thai máy 1 tiếng là 4 lần mới tốt còn ít hơn là đi khám ngay. Nhưng thật là e theo dõi thì lúc 4 lần lúc lại ít hơn, có khi 1 tiếng ko có thai máy gì luôn. E đi khám hôm qua bs có đo nhịp tim em bé nửa tiếng luôn thì kết quả là tim đập tốt. Nhưng e về nhà thì để ý bé ko đạp đúng 4 lần 1 tiếng, e cũng lo. Các mom có ai giống em ko ạ, cho e xin lời khuyên với ạ. E xin cám ơn ạ

4 Các câu trả lời

Bsi đã ktra lại mà k có vde gì thì mom cứ yên tâm đi. Chắc lúc mom theo dõi cử động thai lại là lúc bé ngủ nên ít đạp hơn so với lúc con thức đó. Mom có thể gọi bé bằng cách gõ nhẹ hoặc chiếu ánh sáng vào bụng, uống 1 cốc nc lạnh, nghe 1 bản nhạc để con thức giấc và đáp lại tín hiệu của mình. Trong 1 tiếng mà bé chuyển động từ 4 lần trở lên thì k có gì phải lo đâu, nhưng k phải là đạp liên tục đâu mà có thể cách quãng ra. Chừng nào mà bé đạp nhiều bất thường hoặc đạp ít hay k đạp trong 2 tiếng liên tục thì mom cần phải đi khám luôn đấy

Mình đọc thấy bài viết của TAP có chỉ cách đếm cử động thai, chia sẻ với mom nè: có 3 mốc là 8-9h sáng, 1-2h chiều với 8-9h tối mỗi buổi mẹ đếm 1 lần, mỗi lần đếm trong vòng 1 giờ, 3 lần nhân với 4. Từ đó, mẹ sẽ có được số lần thai cử động trong 12 giờ. Nếu e bé đạp liên tục thì chỉ tính 1 lần, không phải cứ mỗi một chuyển động nhỏ của thai nhi cũng được tính là một lần, mẹ nhé!

Bs có giải thích rõ cho mình là một ngày mình sẽ theo dõi thai máy 1 tiếng 4 lần vào ba buổi sáng, trưa, tối. Nếu trong giấc sáng trong một tiếng e bé máy ít hơn 4 lần thì mình sẽ tiếp tục theo dõi ở tiếng tiếp theo á m. Nếu ở những tiếng tiếp theo mà e bé vẫn máy ít hơn 4 lần mình nên đi khám. Chứ k nhất thiết là trong1 tiếng phải đủ 4 lần máy.

có ngày bé đạp ít có ngày bé đạp nhiều m ạ có đạp là ok rồi