Biểu hiện của tiền sản giật là gì?

Cho e hỏi khi mabg thai nếu huyết áp cao thì là dấu hiệu bị tiền sản giật pair kh ạ? E đi khám mấy lần mà k thấy bsi đo ha gì cả, chỉ sa thông thường với dặn dò vài thứ thôi. M có tự đo tại nhà để theo dõi huyết áp dc k hay có dấu hiệu nhận biết nào khác nữa? Nếu muốn phòng ngừa thì có càn dùng thuốc điều hoà ha hay ăn uống ntn ạ?

3 Các câu trả lời

Đúng rồi em, ha cao từ 140/90 trở lên là 1 trong những dấu hiệu bị tiền sản giật trong tky và cả sau khi sinh nữa đó. Ngoài ra sẽ hay bị đau đầu dữ dội, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, khó thở, tăng cân đột ngột, nc tiểu rất ít và xn thì dư thừa protein. Khi mang bầu thì sẽ bị sưng phù mặt mũi, tay chân. Thuốc uống hay k thì cần có chỉ định của bsi nhưng nên txuyen theo dõi ha, ăn nhạt, uống nhiều nc, bsung rau xanh, trái cây, sh điều độ, tránh căng thẳng

Huyết áp cao có thể gây ra tiền sản giật m nhé. Hồi đó mình đi khám thai lần nào cũng phải đo huyết áp. Ở chỗ khám ko đo thì m đo ở nhà cũng tốt ạ. Nếu m huyết áp cao, bị sưng phù mặt vs chân tay, đau đầu, chóng mặt, tăng cân bất thường thì đi khám nhé. Tốt nhất m nên ăn nhạt, tránh đồ nhiều tinh bột hay nhiều muối, tăng cường rau quả, vận động nhẹ nhàng điều độ. Còn thuốc thì phải hỏi bác sĩ ạ

Mỗi lần đi khám bsi đều cho đo huyết áp đầu tiên, bạn thử đổi chỗ khám xem sao vì huyết áp cao cũn là biểu hiện của tiền sản giật ở bà bầu đó. Tiền sản giật thường ko xác định đc nguyên nhân nên cũng không ngăn chặn được tình trạng này. Vì vậy, nếu bạn có tiền sử cao huyết áp, bác sĩ sẽ đưa ra một số khuyến nghị để kiểm soát huyết áp