Những vấn đề thường gặp khi mẹ cho con bú

Cho con bú tưởng là công việc dễ dàng nhưng lại có muôn vàn khó khăn, vấn đề khó chịu. Mẹ nào nuôi con rồi mới biết là không hề dễ chút nào luôn. Còn những mẹ đang làm mẹ lần đầu thì cũng lại càng có nhiều vấn đề rắc rối, khó chịu gặp phải. Dưới đây là một số khó chịu thường gặp khi mẹ cho con bú, các mẹ xem mình có mắc phải cái nào không nhé. Bé cắn mẹ Một trong những điều khó chịu mà các mẹ phải trải qua khi cho con bú sữa mẹ là bị bé cắn. Mỗi khi bé cắn mẹ lúc đang bú, dù rất đau đớn nhưng các mẹ không thể nào bỏ qua nhiệm vụ của mình. Vì thế càng phải nén đau chịu đựng. Theo các chuyên gia, có rất nhiều lý do khiến trẻ cắn mẹ khi đang bú như trẻ đang mọc răng, không tập trung, không hài lòng với sữa hay thật ra chỉ muốn thu hút sự chú ý của mẹ. Và tất nhiên, trẻ không hề ý thức được rằng việc đó làm cho các bà mẹ đau đớn rất nhiều. Bé nghịch ti khi bú mẹ Khi bú vài bé thường muốn nghịch ngợm và dùng đôi tay của mình để nghịch tóc, nút áo hay đồ trang sức của mẹ. Có bé còn dùng tay cấu véo, hay kéo núm ti còn lại khiến cho các bà mẹ vô cũng đau đớn và đôi khi còn bị thương. Cào và véo Khi được cho bú, trẻ thường cào và véo vào cơ thể mẹ, một số bà mẹ bị tổn thương vùng sẹo chưa lành khi sinh con, hay bị tạo ra những vết sẹo mới khi trẻ cào cấu trên ngực. Đá vào người mẹ Những mẹ có thói quen nằm nghiêng khi cho con bú sữa mẹ thì càng dễ nếm trải nỗi sợ hãi này. Các bé thường xuyên cử động tay chân, và khi bé đá phải mẹ có khi lại càng thích thú muốn làm nhiều hơn. Kéo vú ra Bị trẻ ngậm và kéo núm vú ra khiến mẹ chẳng mấy dễ chịu gì lắm. Khi đang bú và bé dần chìm vào giấc ngủ, miệng bé sẽ không nhả ti ra mà tiếp tục ngậm và kéo nó. Điều này làm cho các mẹ vô cùng đau đớn và đôi khi sữa sẽ bị chảy ra rất nhiều. Khi cho bú, nếu như trẻ mất tập trung, trẻ có thể quay sang hướng khác để nhìn về thứ mình tò mò, điều này cũng làm cho núm ti bị kéo ra và các mẹ vô cùng đau đớn.

Những vấn đề thường gặp khi mẹ cho con bú
12 Các câu trả lời

mình nuôi con đều bú mẹ hoàn toàn đến 2 tuổi mà chưa bao giờ bị như vậy. bú là bú ko bú thì thôi chứ con ko cắn ty mẹ hay nghịch vú khi bú.

từ lúc nó có răng cho ti sợ chết khiếp

Chuẩn từng gạch đầu dòng luôn ạ 😝

bé mình bị rất nhiều kiểu trên luôn.

cắn nứt ti rồi sưng lên mủ mới sợ

hữu ích

Chuẩn luôn

chính xác luôn

Đúng rồi 🥲

Hữu ích