Những Điều Cấm Kỵ Khi Cho Bé Uống Sữa Đậu Nành

Cho bé uống sữa đậu nành luôn được mọi người nói là tốt cho bé. Tuy nhiên, có những lưu ý gì cho mẹ khi cho bé uống không? Mẹ hãy cùng TAP tìm hiểu nha! 🥛 Không đun sữa đậu nành trước khi cho bé uống Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác. Do đó, nếu bé uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,… thậm chí ngộ độc. 🥛 Cho bé uống sữa khi đói Cho bé uống sữa đậu nành khi đói sẽ khiến lượng protein trong sữa không được tiêu hóa hết, cơ thể bé cũng sẽ không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. 🥛 Bổ sung thêm trứng vào sữa đậu nành Protein trong lòng trắng trứng kết hợp với chất trypsin trong sữa đậu nành sẽ tạo thành chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu dưỡng chất. Việc này có thể khiến bé bị đầy bụng, ăn khó tiêu. 🥛 Cho bé uống sữa đậu nành quá nhiều Bé uống sữa đậu nành quá nhiều bị chứng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy do không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng trong sữa, khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng xấu. 🥛 Không bổ sung thêm vitamin và canxi khi bé uống thường xuyên Dù có khá nhiều các khoáng chất và các vitamin nhưng sữa đậu nành lại có ít protein, vitamin A, folate, canxi và kẽm hơn so với sữa bò. Đặc biệt chúng không có chứa vitamin B12. 🥛 Dùng chung với đường nâu Loại đường nâu hoàn toàn không thích hợp để dùng khi uống sữa đậu nành. Axit hữu cơ có trong đường nâu khi kết hợp với protein có trong sữa sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng có trong sữa. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa của bé. Nếu mẹ của TAP định cho bé uống sữa đậu nành thì nên lưu ý những điều trên nhé! Và đừng quên chia sẻ thêm với TAP thật nhiều kinh nghiệm nữa nha!

Những Điều Cấm Kỵ Khi Cho Bé Uống Sữa Đậu Nành
45 Các câu trả lời

thèm quá haizzz ở khu mình khó tìm dc sữa đậu nành ngon lắm 🥲

Hữu ích.mà mh cũng hiếm khi cho bé uống sữa đậu nành lắm

nói sữa đậu nành tự dưng thèm quá

hữu ích, cảm ơn ad đã chia sẻ

chưa có dự định

ít khi sử dụng

tự dưng thèmmmm

Rất hữu ích...

hữu ích quá

sẽ học hỏi