5 bệnh lý về lưỡi trẻ em thường mắc phải, ba mẹ đã biết chưa?

Chiếc lưỡi nhỏ xinh của con “bị ốm" không chỉ khiến cục cưng khó chịu, mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn uống và sinh hoạt của con nữa đó ba mẹ ơi! Ba mẹ đừng lơ là khi thấy lưỡi của bé xuất hiện một vài biểu hiện lạ, vì rất có thể bé đang mắc phải các bệnh lý liên quan đến lưỡi sau đây: 1. Viêm lưỡi bệnh lý: Nếu thấy lưỡi trẻ bị sưng đỏ, xuất hiện mụn rộp, nứt kẽ lưỡi, loét lưỡi hoặc lưỡi bị nhợt nhạt, trơn nhẵn. Bệnh lý này dạng nhẹ, nếu bé mắc phải có thể điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. 2. Viêm lưỡi di trú: Bệnh này không có dấu hiệu rõ ràng. Nhưng thật may đây là bệnh lý nhẹ và thường tự khỏi sau vài ngày. Ba mẹ có thể cho bé súc miệng bằng nước muối sinh lý và vệ sinh răng miệng sạch sẽ từ 2 – 3 lần mỗi ngày. 3. Viêm lưỡi bản đồ: Ba mẹ thấy những viền màu trắng xuất hiện trên lưng lưỡi, phía trong có màu đỏ sậm hơn. Bệnh không quá nguy hiêm, có thể được điều trị bằng thuốc kháng viêm, thuốc bôi tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ. 4. Loét lưỡi Apthae: Lưỡi bé xuất hiện các vết loét ở mặt bụng lưỡi hoặc ở chóp lưỡi. Khi mắc bệnh, trẻ không thể nhai thậm chí không thể phát âm bình thường. Ba mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện khi phát hiện dấu hiệu này! 5. Lưỡi trắng: Lưỡi bị trắng toàn bề mặt lưỡi, miệng có mùi hôi khó chịu kèm theo khô miệng. Ba mẹ chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ, cạo lưỡi cho trẻ đều đặn mỗi ngày. Nắm rõ những dấu hiệu cơ bản của các bệnh lý về lưỡi trên đây sẽ giúp ba mẹ yên tâm hơn và bảo vệ sức khoẻ răng miệng con thật tốt! Chúc nhà mình khoẻ mạnh! #TAP_Tips

5 bệnh lý về lưỡi trẻ em thường mắc phải, ba mẹ đã biết chưa?
44 Các câu trả lời

Cảm ơn đội ngủ tap đã đưa ra những thông tin hữu ích cho các mom bầu và có e bé

hữu ích ạ, cảm ơn ad

hữu ích quá ạ🥰🥰

hay quá ạ, cảm ơn ad

Hữu ích lắm ạ

hữu ích lắm ad

Vote vote vote 🤗

hữu ích quá ad

☺️☺️☺️

cảm ơn ad nha