chia sẻ dấu hiệu nhận biết và knghiem dtri thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh

#chiasẻ #kinhnghiệm Nuôi trẻ con đúng là phải để ý từng li từng tí 1 đấy cm ạ, như bé nhà e mới làm phẫu thuật mổ thoát vị bẹn xong đó, nằm viện 2 ngày, nay dc về nhà rùi. Nghĩ cũng thương, chưa dc 3m mà đã phải dao kéo rùi, may làm nội soi nên vết mổ nhỏ dưới nếp lằn bụng nên cũng k bị lộ lắm. Cm để ý nếu con có các dấu hiệu sau thì khả năng cao là bị thoát vị bẹn nhé - 1 khối phồng có thể xuất hiện ở vùng bẹn, bìu ở bé trai và mu- môi ở bé gái ngay từ khi ra đời - Khi con ho, khóc, chạy nhảy thì khối phồng có thể to lên nhưng lại mất đi khi nằm yên hoặc lúc ngủ. Nếu khối thoát vị bị nghẹt k trở lại ổ bụng dc sẽ làm vùng u phồng sưng đau làm con trướng bụng, táo bón, quấy khóc, nôn ói Bsi nói e bệnh này k tự khỏi hay tự chữa bằng pp dân gian dc mà bắt buộc phải phẫu thuật càng sớm càng tốt nên cm đừng chủ quan nha

chia sẻ dấu hiệu nhận biết và knghiem dtri thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh
14 Các câu trả lời

Chỉ cần 1 vứt trầy của con cũn làm mh sót xa r huống chi là bị bệnh, nuôi con sợ nhất là ôm con đi viện. Nhưng mà các mom cũn đừng vì vậy mà trì hoãn việc khám và chữa trị cho con. Khi thấy dấu hịu bất thường thì phải đưa con đi ngay, điều trị càng sớm thì khả năng phụ hồi càng cao nha. Vs trường hợp này thì với kỹ thuật mổ hiện nay bé sẽ có được vết mổ nhỏ, nằm theo nếp lằn bụng dưới nên thẩm mỹ đẹp. Thời gian nằm viện điều trị trung bình là hai ngày thôi.

Bệnh này e bít vì cháu e hồi nhỏ cũng bị, k quá nguy hiểm nhưng k dc phát hiện và đtrị sớm cũng để lại biến chứng đó. trẻ bị táo bón, rlth, khó đại tiện nên sẽ chậm lớn, bé trai thì bị xoắn hoặc teo tinh hoàn, bé gái thì bị a,hg đến buồng trứng. Ở viện e thấy có tr,h nặng còn bị hoại tử ruột vì các bộ phận k ở đúng vị trí ý, sợ nhỉ hix. Các bé sinh non thường dễ bị bệnh này mà tỷ lệ mắc ở bé trai cao hơn bé gái

hữu ích mom ơi cảm ơn m đã chia sẻ

Cảm ơn Mom đã chia sẻ ❤

cảm ơn mom đã chia sẽ

cảm ơn mom đã chia sẻ

cảm ơn mom đã cs

cảm ơn m nè..☺

Hữu ích quá mom

cảm ơn m đã cs