Tấm hình này biết nói này

#chiase Vì đây là ảnh chụp XQuang xương bàn tay đứa trẻ 7 tuổi (bên trái) và bàn tay của một đứa trẻ 5 tuổi (bên phải), theo thí nghiệm của bà Ruth Swailes – Cố vấn cao cấp cải thiện trường học với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tiểu học. Qua đây, cha mẹ sẽ hiểu vì sao cần cho các thiên thần, công chúa hoàng tử nhà mình chơi nhiều hơn nữa trước giai đoạn tiểu học, để tạo nền móng để con phát triển các giai đoạn về sau nha. Theo bức ảnh trên, bà Ruth Swailes nhận xét về sự thay đổi rõ rệt của kích thước bàn tay, đặc biệt sụn ở bàn tay của trẻ 5 tuổi sẽ hóa thành xương khi lên 7 tuổi, và bàn tay có dấu hiệu "cứng" lại thông qua quá trình hóa học nội tiết. Quá trình này diễn ra từ 6 – 8 tuổi. Điều này chứng minh rằng khoảng thời gian trẻ 0 -6 tuổi đặc biệt ở tuổi mẫu giáo 2,5 -6 tuổi chính là giai đoạn quan trọng để cha mẹ giúp con luyện các kỹ năng vận động tinh trước khi bàn tay con 'cứng' lại.(nhiều nơi hay nói giai đoạn vàng dọa các mẹ, tớ chả nói thế, giai đoạn nào chả vàng bạc kim cương hê hê) Có rất nhiều đồ chơi và trò chơi hỗ trợ trẻ phát triển kĩ năng vận động tinh, mình đã chia sẻ nhiều rồi, các bạn tìm đọc lại nhé. Giờ tóm tắt lại phát dư lày: Các trò chơi phát triển vận động thô: đi, trườn, bò, ném, bơi lội, chạy, nhảy, lộn nhào... Các trò chơi phát triển vận động tinh: - Trẻ từ 0-1 tuổi: lật giở sách, dấp dính, bỏ bóng vào hộp, bốc hạt to, ăn dặm cho ăn thô, bốc cầm tay, ... Trẻ từ 1- 2,5 tuổi: - Có thể kể đến như trò chơi xếp cọc, lắp ghép, xếp hình, xâu chuỗi hạt, các trò chơi gồm 3-6 mảnh mà trẻ có thể đổ ra nhặt vào, nhét mì nui qua lỗ... Trẻ từ 2,5 -6 tuổi: xếp hình, tô màu, vẽ tranh, chơi cát, đất nặn, xỏ dây, xâu hạt, đan lát, xúc hạt muồng, xúc hạt, đất nặn, xé dán giấy, chải răng, rót nước, nhặt rau, tự đi giày, tự mặc quần áo... Trẻ từ 6+ chơi nhiều trò cần sự tỉ mẩn, lắp ráp, cắt gấp hình khó. Một số trò chơi đơn giản khác mang lại lợi ích to lớn trong việc rèn luyện đôi tay trẻ, là vẽ và tô màu hay gấp, xé giấy, xếp hình, lao động làm việc nhà. Mục đích thông qua các trò chơi sẽ tăng cường sự khéo léo của đôi tay, và trẻ cũng cần có thời gian để tập luyện, nó là quá trình, cần nhiều ngày,chứ đừng nghĩ nay cho chơi tuần sau có kết quả thì chỉ là "mơ về nơi xa" nhé. Lợi ích của việc chơi này không chỉ giúp tay con linh hoạt hơn, khéo léo hơn mà còn giúp trẻ học giỏi hơn khi lớn lên. Bởi sự yếu kém về kỹ năng vận động tinh có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn, viết, lật trang sách, sử dụng máy tính và thực hiện các công việc chăm sóc cá nhân: mặc quần áo, đánh răng, cột dây giày… của trẻ sau này. Yêu và thương Admin Anh Hoa ---------

Tấm hình này biết nói này
4 Các câu trả lời

👉 Cô chú không phiền thì cho cháu xin 1 ❤ tại bức hình Vui cùng Mario này đi: https://community.theasianparent.com/booth/1209055?d=android&ct=b&share=true

Chúc mom thật nhiều sức khỏe

hữu ích

qt