Bau bi đi sinh

Cac mom cho e hoi...e có xem yutube trong giỏ đồ đi sinh người ta đem theo dao đôi đũa tỏi và thỏi son đỏ để làm gì và công dụng gì ạ .

4 Các câu trả lời

Đây là quan niệm dân gian thôi m. Thỏi son để lúc ra viện m bôi chút vào trán con, đánh dấu đấy là con nhà mh. Đũa và tỏi có tác dụng trừ tà, tránh vía nặng m nhé. M đừng dùng son đậm quá, về nhà khó sạch. Dao thì mua con dao nhỏ, loại gọt hoa quả mà đựng trong bao ấy, đũa cũng phải đựng trong bao tránh nguy hiểm nhé

theo quan niệm dân gian thì dao, đôi đũa, tỏi để ở đầu giường để làm phép hi vọng mang lại bình an cho bé và tránh vía lạ nơi bệnh viện đông người, còn thỏi son đỏ để làm dấu trên trán của bé khi xuất viện ak mom

mấy món này theo quan niệm của ông bà, thấy có phần mê tín

nhờ m Tuyền mà mình biết thêm