xin hỏi

Cac m cho e hỏi xíu ah...bé nha e moi đc 1 tháng 5 ngày mà hay vặn mình lắm ah.hôm qua giờ toàn trớ sữa nữa...k biet trong họng bẩn hay sao mà toàn nhăn mặt lại giống như có gì bẩn bẩn chua chua o họng vay cac m ah

12 Các câu trả lời

Trẻ sơ sinh hay vặn mình, ọc sữa là hiện tượng sinh lý bình thường của trẻ trong khoảng 3 tháng đầu sau sinh. Vặn mình giúp bé thư giãn các cơ, giúp bé thoải mái hơn khi ngủ, khi chơi. Khi vặn người, bé có thể đỏ bừng mặt và nhăn mặt nhưng không khóc. Còn với tình trạng ọc sữa ở bé, cần biết là đối với cơ thể trưởng thành, trong cấu tạo của hệ thống tiêu hóa, có một cái van ở trên cùng của dạ dày giúp cho thức ăn không bị trào ngược ra ngoài. Nhưng ở trẻ em, hệ thống tiêu hóa còn non yếu, các van này chưa phát triển và chưa hoạt động thực sự hiệu quả. Vì thế mỗi lần bé ợ hơi thì theo với không khí bé sẽ ợ thêm một chút sữa nữa. Hiện tượng bé ọc sữa sẽ tự hết vào khoảng 6 tháng khi bé bắt đầu ăn dặm, các van thực quản lúc này của bé cũng phát triển và vận hành nhịp nhàng hơn.

Do hệ tiêu hóa chưa ổn định nên con hay trào ngược tạo ra biểu hiện nôn trớ mà m thường thấy. Đây là hiện tượng bình thường của trẻ dưới 6 tháng tuổi m nhé. M ko ăn cay nóng để tránh kích thích dạ dày con là đc Do thay đổi môi trường từ bụng mẹ ra môi trường rộng lớn bên ngoài nên con hay vặn mình thôi m. Sau 3 tháng con sẽ tự hết m nhé. Hai biểu hiện này chỉ đáng lo khi con có kèm biểu hiện kéo dài, ko tăng cân, đổ mồ hôi trộm, quấy khóc nhé M vào link like ảnh giúp mh với nhé. Mh cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/939113?d=android&ct=b&share=true

Lớn lên sẽ hết thôi mom, bé nào cũng vậy. Bé mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/938818?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom 🥰

Ko sao m. Hiện tượg của trẻ ss. M cho bé bú sữa ko quá no vỗ ợ hơi bế con 15p. Tráh để con trớ sữa nhiều lần nhiều ngày dễ tràn vào phổi. Vặn mìh bé nào cũg gạp nhiều hay ít. Qua 3th con sẽ hết

hiện tượng bình thường của trẻ sơ sinh nha mom.. lớn lên sẽ hết nè.. mom ghé link cho con gái em xin 1 like với ạ.. em cảm ơn.. https://community.theasianparent.com/booth/942547?d=android&ct=b&share=true

Bé lớn sẽ bớt vặn mình lại m nha Em đang tham gia cuộc thi ảnh. M cho e xin 1 like nha. Em cám ơn ạ https://community.theasianparent.com/booth/939118?d=android&ct=b&share=true

Be nôn thi vệ sinh miệng cho bé thui.chứ giờ còn bé ruột thẳng la vặn m hay chớ

Qua 3 4 tháng là hết m ạ. Bé nào cũng vậy

Ks đâu mom ,mom bổ sung vitamin D cho bé

bo sung vitamun d3 nha m