Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ trước nguy cơ dịch 'kép': Sốt xuất huyết và COVID-19

Cả sốt xuất huyết và COVID-19 đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do những loại virus gây ra, đặc biệt trong thời điểm giao mùa hiện nay. 😱🤧🤒 Làm sao nhận biết các dấu hiệu trẻ bị sốt xuất huyết để kịp thời chữa trị? Theo bác sĩ Vũ Nhật Nam, Khoa Nội tổng hợp – Tim mạch – Lão học, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, các biểu hiện sốt xuất huyết trẻ em là: ⚡Sốt cao liên tục trên 38 độ ⚡Có thể kèm xuất huyết da niêm (chảy máu chân răng, chảy máu mũi, nôn ra máu, đi tiêu ra máu, v.v…), ⚡Đôi khi kèm mệt, đừ hoặc quấy khóc. Cách chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết tại nhà: 💎Lau mát tích cực cho trẻ bằng nước ấm trong 15-30 phút, có thể lặp lại mỗi 2 giờ nếu cần. Dùng 5 khăn: 2 khăn đắp hai bên nách, 2 khăn đắp hai bên bẹn và 1 khăn dùng để lau khắp người. 💎Cho trẻ uống nhiều nước. 💎Tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống quá nhiều thuốc hạ sốt vì có nguy cơ quá liều lượng 💎Khi trẻ sốt cao liên tục không giảm, mệt, đừ, kèm có các dấu hiệu xuất huyết da niêm như trên, ba mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám và làm thêm các xét nghiệm. Mẹ đã nắm được các triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ và các lưu ý khi chăm sóc bé. Hãy giữ nhà cửa thoáng mát sạch sẽ, diệt lăng quăng, muỗi vằn và tăng cường đề kháng cho bé để bảo vệ con yêu trong giai đoạn giao mùa dễ nhiễm bệnh này mẹ nhé!

Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ trước nguy cơ dịch 'kép': Sốt xuất huyết và COVID-19
46 Các câu trả lời
 profile icon
Viết phản hồi
VIP Member

Con mình vừa sốt phát ban xong, sợ lắm các mẹ ạ, nhất là thời điểm nhạy cảm này, rất lo ko biết con có bị sốt xuất huyết ko vì tình hình dịch địa phương cũng đang phức tạp. May mắn là gần nhà có 1 bs giỏi, ko thì gd mà đưa trẻ đi viện cũng phải qa nhiều trạm test nhiều lần và nguy cơ tiếp xúc cao.

VIP Member

các mom cẩn thận nhé vì triệu chứng 2 bệnh khá giống nhau, sốt xuất huyết nếu phát hiện trễ có thể gây tử vong rất nguy hiểm nè!

TapFluencer

hay quá ad . thông tin thật hữu ích

sẽ lưu lại rất hữu ích

VIP Member

Cám ơn . Quá hữu ích ạ

TapFluencer

Cảm ơn tap. Hữu ích quá

TapFluencer

này dễ nhầm lẫn này

hữu ích quá ạ..😍

TapFluencer

quá hữu ích ad ơi

hữu ích quá đi