Bà bầu uống nước dừa có nên ko?

Bữa nhân dịp lễ 2/9 mình về quê, mấy bác mấy cô cứ xúm lại dặn dò ko được uống nước dừa. Nhưng mà mình thấy ở tp thì các mẹ bầu lại hay kiếm nước dừa, nước mía uống. Mình có hỏi kỹ bs thì đc dặn dò tận tình như sau: ** Nhấn mạnh nước dừa rất tốt cho phụ nữ mang thai, quan trọng là biết cách sử dụng đúng hay ko thôi. - 3 tháng đầu thai kỳ: lúc này nên kiêng nước dừa thật. Vì nước dừa có tính lạnh, ai yếu uống vào dễ sảy thai. - 3 tháng giữa thai kỳ: mỗi ngày nên uống 1 quả dừa. Trong nước dừa có rất nhiều vitamin, kali, khoáng chất, vừa giúp mẹ đỡ mệt mỏi, vừa khiến nước ối trong, con đẻ ra trắng trẻo, ko bị dính ứt trâu trên đầu. - 3 tháng cuối thai kỳ: nếu mom sức khoẻ bình thường thì nên uống 3-4 quả dừa/ tuần. Còn nếu bị thiếu ối thì vẫn duy trì mỗi ngày 1 quả nha. Nước dừa bổ sung ối rất tốt đấy. Mình vừa rồi cũng áp dụng như vậy, đến tháng thứ 6 thì uống nước dừa cách ngày. Khi khám thai tuần 26 thì bác sĩ bảo nước ối của mình là 105 - ko phải ở mức lý tưởng lắm. Nếu mà xuống đến 50-80 là phải theo dõi cẩn thận vì bị cạn ối. Bác sĩ khuyên phải uống thêm nhiều nước mỗi ngày, đặc biệt là duy trì mỗi ngày 1 quả dừa. Dựa trên kinh nghiệm, ăn uống gì cũng nên khoa học, đừng nghe người nọ người kia mách mà ko có căn cứ cơ sở gì nha các mom. Chúc các mom có thai kỳ khoẻ mạnh nha.

Bà bầu uống nước dừa có nên ko?
10 Các câu trả lời

Nếu nghén thì k nên uống c ạ . Nghén mà uống 1 cốc nhỏ đáng sợ lắm 🥲🥲 Còn k nghén thì thèm thì uống nha c nhưng đừng nên uống nhiều. 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thì uống đc thoải mái

Mom nào bị thiếu ối á. Thì uống nước dừa nhiều hoặc cơ địa thai khỏe thì 1 tuần uống ít ít thôi . đừng có chủ quan. Rồi lâu lâu mom uống nước mía cho con sạch

qua 3 tháng đầu, bé ổn ổn c có thể uống rồi ạ, mà với đk mẹ vs bé đều khỏe ạ, như e qua ba tháng mà uống vẫn bị lạnh người í, nên e cũng kiêng k uống luôn

Từ tháng thứ 4 là uống đc ạ 😅 e cũng đợi mãi bh mới đc uống 😆 nhưng mà những người dư ối hay huyết áp thấp thì k nên uống ạ

Uống thoải mái đi nhé. Mình uống từ lúc mới cấn bầu tới giờ gần 6t, mỗi ngày 2 trái đều đặn không sao hết.

Từ 6 tháng trở lên uống nc dừa là tốt nhất nhé , vì nc dừa giúp tăng cường nc ối và trắng da em bé

uầy nên uống ạ mà mức độ điều độ là đc rồi, đâu có kiêng cái này khi mang thai

Ngày trước m hỏi bs thì bs bảo, uống lúc nào chả được

E 16w là bsi bảo uống được nước dừa nước mía rồi

E 4 tháng mới dám uống ý . Tuần uống 2-3 lần thôi ạ