Mẹ bầu tháng t5 cần khám những j?

Bữa e đi sa tuần 16 đọc tờ rơi ở pkham ý thấy ghi đến tháng t5 là phải ktra tổng quát, làm xn máu, nc tiểu rồi chọc dò nc ối gì đấy để sàng lọc khuyết tật nứt đốt sống hay sao ý. Nhưng bsi chỉ hẹn sa 4d ở tuần 20 thôi chứ cũng k dặn dò j đặc biệt. Nếu k làm mấy cái xn đấy thì có sao k cm? Với cả từ 5m thì bụng đã to ra chưa chứ giờ 18w rồi mà bụng e vẫn bé xíu à

Mẹ bầu tháng t5 cần khám những j?
8 Các câu trả lời

Cơ thể mẹ bầu tháng thứ 5 sẽ to bụng lên rõ từ từ đó mom, sẽ lộ bụng nhiều hơn, em bé lớn nhanh nên mẹ cũng thèm ăn hơn nhưng đồng thời cũng gặp phải một số vấn đề về tiêu hóa như ợ chua, tiêu chảy, táo bón,... nên cần ăn chậm nhai kỹ chia nhỏ bữa cơm ra nha. Khám thai tháng thứ 5 thường sẽ check hình thái thai nhi, tầm soát các bất thường (tim, chân tay, bụng, xương, não, cột sống, thận) và kiểm tra vị trí bám của nhau thai, lượng nước ối.

Mẹ bầu bước sang tháng thứ 5 thường sẽ dc sa 4d để ktra hình thái học, phát hiện dị tật thai nhi, tr,h nghi ngờ hoặc nguy cơ cao thì mới phải chọc dò ối để khẳng định. Còn xn máu với nc tiểu, đo ha, cân nặng đthì nên làm để theo dõi tky và k nguy hiểm như chọc ối. Tầm này ebe bdau ptrien nhanh và bụng sẽ to dần nên mom nhớ ăn uống đủ chất

mình cũng chỉ siêu âm 4d ở tuần 21 thôi. nếu kq tuần 16 ổn thì k làm chọc ối gì hết m. chọc ối có nguy cơ bị rỉ ối nguy hiểm lắm đó. b7ngj 18w thì cũng chưa to lắm đâu m. mà ham bụng to làm gì sau nó rạn hết xấu lắm. miễn em bé khỏe mạnh là dk rồi

2y ago

chính xác.bụng to mà em bé nhỏ thì cũng vậy. chưa kể to quá sau sinh lâu lấy lại vòng bụng lắm.

Nếu siêu âm có vấn đề j thì bác sĩ họ sẽ đề nghị mk làm xét nghiệm thôi. Siêu âm ở tuần 20 k có vấn đề j thì mom k cần phải lo lắng quá nha . Bụng nhỏ dễ lấy lại dáng mom nè

t bụng nhỏ nè,đến 37w ôi nó ngứa,ngứa k ngủ đc luôn,gãy,càng gãy càng ngứa,cuối cùng bị sẹo 1 mớ dưới bụng,Hic.e bé to là da căng ra,ngứa lắm.chắc do cơ địa mỗi người nữa.

em thì k chọc ối, chọc ối nhiều nguy cơ lắm, k đến mức quá nặng thì k nên làm.. bụng nhỏ đỡ rạn, đỡ mệt, sau sinh dễ lấy lại dáng nhé m..

bụng nhỏ gọn sau này dễ lấy lại dáng thôi mom, miễn bé phát triển tốt là đc, mom theo lịch tái khám của bs nha

bụng to hay nhỏ k quan trọng đâu mom, quan trọng bé khoẻ là dc, mom cứ theo chỉ định của bác sĩ thôi nè mom