Những sự thật thú vị về em bé sinh bọc điều đẻ bọc điều

Bọc điều là cách gọi dân gian ý nói bọc nước ối bao bọc em bé khi trong bụng mẹ. Trong quá trình chuyển dạ sinh, nếu màng ối không tự vỡ ra, cả bọc ối chứa thai nhi sẽ được đẩy ra ngoài và lúc này người ta gọi là sinh bọc điều. Vì là hiếm gặp nên từ lâu, dân gian xem sinh bọc điều là điều kỳ lạ và quan niệm rằng, trẻ sinh ra sẽ gặp nhiều điều may mắn, cuộc đời sung sướng, hạnh phúc. Theo ý kiến của bsi chuyên khoa thì mổ sinh bọc điều là em bé được đưa ra khỏi vết mổ ở thành bụng người mẹ, màng ối vẫn chưa bị thủng. Khi vẫn ở trong bọc nước ối, bé không cần thở cho tới khi ra bé được đưa ra khỏi bọc nước ối, vì sự hô hấp của bé vẫn còn tiếp tục như trong bụng mẹ thông qua mạch máu của bánh nhau, dây rốn. Chỉ khi màng ối vỡ ra, dây rốn được cắt bỏ, phổi bé lúc này mới đảm nhận sự hô hấp của bé Còn đối với sinh bọc điều qua sinh ngả âm đạo tức sinh thường càng hiếm gặp hơn. Một số nguyên nhân được đưa ra như tình trạng màng ối trong những trường hợp này dày hơn, dai hơn bình thường, thai nhi khá nhỏ, vùng cửa mình của người phụ nữ dãn nhiều,…

Những sự thật thú vị về em bé sinh bọc điều đẻ bọc điều
2 Các câu trả lời

Mh cũn nghe nói về tình trạng này nhìu, người lớn hay nói đẻ con trong bọc điều thì đứa bé sau này sẽ sướng lắm vì luôn đc che chở, bảo vệ như lúc sinh v. Bên nhà ck mh còn nói là những bé như v sẽ không bao giờ chết đuối, vì ngay khi sinh ra nó đã chìm trong nước. Mh thấy hơi mông lung vì nó ko có tính khoa học ý các mẹ

hay ghê, em toàn mổ có biết dì đâu..😆