Bầu ăn lạp xưởng được không?

Bầu ăn lạp xưởng được không trong khi đây là một trong những món ăn đặc sản ngày Tết ở Việt Nam luôn. Nghĩ tới lạp xưởng hấp cơm hay lạp xưởng chiên, nướng... thì không ít mẹ cảm thấy hấp dẫn rồi đúng ko. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt nạc và mỡ heo. Để làm được lạp xưởng, người ta xay nhuyễn thịt heo và mỡ rồi trộn với rượu, đường. Sau đó, nhồi hỗn hợp này vào ruột lợn khô để làm chín bằng cách lên men tự nhiên. Lạp xưởng tuy là một món ăn ngon nhưng lại chứa khá nhiều muối, không tốt cho sức khỏe bà bầu. Ngoài ra, khi ăn lạp xưởng người ta thường chọn cách chiên, lượng dầu mỡ nhiều trong khi chiên sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường,... đặc biệt với cơ thể nhạy cảm của bà bầu thì càng có hại. Đồng thời quá trình làm lạp xưởng cần phơi nắng rất dễ bám bụi, tệ hơn nếu mua lạp xưởng tại những địa chỉ không rõ ràng nguồn gốc, thì công đoạn chế biến lạp xưởng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó lạp xưởng, nhất là các loại lạp xưởng tươi, không đảm bảo sức khỏe cho bà bầu, bạn nên hạn chế sử dụng trong thời gian mang thai các mẹ nhé.

Bầu ăn lạp xưởng được không?
13 Các câu trả lời

ngon lắm ý mk đang than gia thi ảnh, nhờ mom giúp mình 1 like và 1 bình luận nha mom, cảm ơn mom https://community.beyeu.com/booth/1862301?d=ios&ct=b&share=true

Hay quá. Mom qua like và cmt giúp mình với ạ. Thanks mom nhiều. https://community.beyeu.com/booth/1862580?d=ios&ct=b&share=true

ăn với xôi nữa thì tuyệt vời

thông tin hữu ích. cảm ơn m

hạn chế thôi

ăn nhưng ít

hữu ích

Hữu ích