Nước ối có tác dụng gì?

Bầu bí đúng cái năm dịch dã nên e k dám đi sa nhiều, viện hẹn lịch ntn thì đi vậy, trộm vía từ đầu thai kỳ đến giờ cũng êm ả, nhẹ nhàng, 2mc đều khỏe. Nay tuần 34 lúc khám k thấy bsi nói gì nhưng về nhà xem phiếu sa lại có cả chỉ số nc ối ntn nữa. Vậy là nhiều ối hay ít ối ạ? e sợt trên mạng toàn tính theo ml chứ k phải cm nên k biết quy đổi ra kiểu gì nữa

Nước ối có tác dụng gì?
10 Các câu trả lời

Thực ra chỉ số này có hơi dư ối nhẹ nhưng vẫn nằm ở mức an toàn, nên bsi mới k lưu ý gì đặc biệt. nhưng mom cũng nên để ý đến vai trò của nước ối trong thai kỳ nhất là thời điểm gần sinh vì đó vừa là mtruong cung cấp dduong để nuôi thai vừa là chiếc bọc để bảo vệ ebe ptrien khỏe mạnh, hỗ trợ con hô hấp. khi đi khám nếu bị đa ối, thiếu ối, vô ối hoặc bị rỉ ối, vỡ ối non, nc ối đục đều là ~tình trạng nguy hiểm cthe a,hg đến thai nhi

Giải thích đơn giản câu nước ối có vai trò gì thì nó là môi trường nuôi dưỡng thai đó mom. e bé hấp thu dd và oxy cũng nhờ nước ối hỗ trợ dây rôn,s với nó bao bọc e bé để con k bị va đập hay chèn ép bởi các cơ quan khác trong bụng mẹ. e bé từ tuần 34 sẽ nuốt nước ối và tập thở nữa đó

Bác sĩ nếu không lưu ý hay không nói gì có nghĩa là tát cả các chỉ số thai nhi và nước ố đều bình thường. Còn đâu những chỉ số trên giấy có một số cái mặc định, khi khám bạn phụ siêu âm ko sửa chỉ số đó nên về mọi người đọc sẽ thắc mắc.

bs k nói j thì k phải lo đâu m. chỉ số này là bt nè m

bs k dặn j thêm thì k sao mom đừng quá lo

Bác sĩ ko nói gì thì ko sao Mom nha

bác k nói gì thì k lo nha m..

bs ko ns gì là bt nha m

đẩy bài cho mom hén

mom bầu bé trai hả