3 tháng đầu ăn chè đậu xanh được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn chè đậu xanh được không là thắc mắc chung của nhiều người. Nhiều tài liệu cho rằng, đậu xanh là món ăn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng. Thế nên mẹ bầu của TAP hoàn toàn có thể ăn được chè đậu xanh khi mang thai 3 tháng đầu đấy nha! 🍵 Ngăn ngừa cao huyết áp và phòng chống chứng xơ cứng động mạch Thành phần của đậu xanh có khả năng giúp làm hạ huyết áp hiệu quả. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng hỗ trợ cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch. Ăn chè đậu xanh giúp bảo vệ gan và giải độc. 🍵 Hạn chế nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt Vỏ của hạt đậu xanh chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Chúng có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Hạt đậu xanh có tính nóng, giúp giảm mờ mắt. Do đó, nhiều người hay nấu đậu xanh có vỏ để ăn. 🍵 Bổ sung năng lượng cho cơ thể Chất béo trong đậu xanh chứa nhiều axit béo không no tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, đậu xanh còn chứa estrogen – hormone sinh sản ở nữ giới. Đây là chất giúp điều chỉnh mất cân bằng kích thích tố, tăng sinh lực và bổ sung năng lượng cho cơ thể. 🍵 Hỗ trợ giải nhiệt, giải độc Chè đậu xanh, đặc biệt là loại chè để nguyên vỏ có tác dụng giải nhiệt tốt, tiêu độc và mát gan. Trong những ngày hè nóng bức, một nồi chè đậu xanh nấu ngọt vừa phải là món ăn lý tưởng. 🍵 Hỗ trợ hấp thu sắt cho thai nhi Đối với mẹ bầu, đậu xanh là loại thực phẩm tuyệt vời. Khi mang thai, lưu lượng máu tăng lên. Do vậy, nhu cầu sắt cũng tăng cao. Thành phần của đậu xanh giàu chất xơ, sắt và protein. Việc ăn những món làm từ đậu xanh như chè đậu xanh là cách để giúp bạn hấp thu sắt. Mặc dù mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, song đậu xanh có tính âm, mẹ không nên sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Ngoài ra, mẹ bầu của TAP cũng có thể nấu chung đậu xanh với đậu đỏ để tăng công dụng bổ máu nha!

3 tháng đầu ăn chè đậu xanh được không?
49 Các câu trả lời

Hữu ích. Trước giờ cứ nghĩ đậu xanh ăn mát nên lúc bầu ko dám ăn nè

hữu ích, mà giờ lạnh quá k nghĩ đến chè luôn

ngon lại bổ dưỡng

☘️☘️☘️💞

Thèm quá Ad :))

Ngon, mát hỉ

Hữu ích quá

hữu ích ạ

Tuyệt vời

HỮU ích