Bầu 3 tháng đầu bị tiêu chảy không điều trị gây ảnh hưởng cho thai nhi

Bầu 3 tháng đầu bị tiêu chảy nếu không điều trị kịp thời, để bệnh diễn tiến nặng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng cả mẹ và thai nhi. Do đó, mẹ có thể làm giảm thiểu nguy cơ bị tiêu chảy khi mang thai, để thai kỳ an toàn suôn sẻ, thai nhi trong bụng phát triển khỏe mạnh, sinh đủ tháng đủ ngày. Việc chế độ ăn uống hàng ngày không đảm bảo vệ sinh có thể khiến mẹ bầu nhiễm virus hoặc vi khuẩn dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Tiêu chảy ở bà bầu, nếu nhẹ có thể tự khỏi, nhưng nếu bà bầu tiêu chảy nặng, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ, có thể nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi trong bụng. Trong thai kỳ, do sự thay đổi nội tiết tố, hệ miễn dịch mẹ bầu hoạt động kém, sức đề kháng yếu đi, hệ tiêu hóa cũng yếu, nếu không cẩn trọng trong vấn đề ăn uống,mẹ có nguy cơ nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy… Nguồn nước bị nhiễm khuẩn hay việc ăn các thức ăn tươi sống, thức ăn nhiều dầu mỡ cũng khiến mẹ bầu rối loạn tiêu hóa, dẫn đến tình trạng tiêu chảy ở bà bầu. Mẹ bầu bị tiêu chảy có thể kéo dài từ 1-10 ngày và thường kèm theo nôn mửa. Dưới đây là một số cách mẹ bầu có thể áp dụng để ngăn ngừa, làm giảm thiểu nguy cơ tiêu chảy trong thai kỳ. Tránh các thực phẩm giàu gia vị, những thực phẩm ẩn chứa lượng chất béo vượt ngưỡng cho phép Tránh ăn các thực phẩm tươi sống hoặc chưa chín kỹ như gỏi, thịt tái, sushi… Với các loại trái cây, rau sống, nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, trước khi ăn cần rửa thật sạch Hạn chế các thực phẩm bán ở đường phố có nguy cơ mất an toàn vệ sinh, nguy cơ chứa vi khuẩn Hạn chế các loại cá biển, tôm, ốc, hải sản hoặc các thực phẩm từng khiến mẹ bị đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Tiêu chảy ở bà bầu có thể dẫn đến tình trạng mất nước, đo đó mẹ bầu cần uống nhiều nước. Tuy nhiên, nên tránh xa nước uống có ga, thức uống có chứa caffeine. Mẹ cũng cần nghỉ ngơi nhiều hơn. Nên ăn các thực phẩm như: bánh mì nướng, khoai tây nghiền, bánh quy, mì, chuối, cà rốt nấu chín, bí nấu chín, cháo và bột yến mạch… Mẹ cũng có thể ăn thêm sữa chua để tăng cường miễn dịch và tốt cho tiêu hóa. Nếu tiêu chảy kéo dài kèm theo mệt mỏi, mẹ cần nhanh chóng đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến tính mạng thai nhi.

Bầu 3 tháng đầu bị tiêu chảy không điều trị gây ảnh hưởng cho thai nhi
6 Các câu trả lời

bầu không bị tiêu chảy như đẻ xong thì tiêu chảy cả tháng

rất hữu ích ạ

hữu ích nè

Hữu ích

hữu ích