Hãy hỏi theAsianparent bất cứ điều gì!

Bất cứ ai đều có thể hỏi. Đội ngũ theAsianparent sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay bên dưới comment! Các ba mẹ nào đang có bất kì thắc mắc gì, đừng ngại hỏi ngay vấn đề của mình bên dưới nha! Thời gian kết thúc trả lời câu hỏi: 23h59p, 08/04/2020 nha mọi người ơi!

Hãy hỏi theAsianparent bất cứ điều gì!
47 Các câu trả lời

em bầu được gần 25 tuần rồi mà bé máy, đjap k theo giờ giấc gì và mức độ moõ lần đạp nhiều , ít, mạnh, nhẹ cũng k giống nhau. E đọc thêm app thấy nói nếu bé thay đổi thì nên báo bác sĩ, nhưng vì dịch nên cac phòng khám gần chỗ e đóng cửa hết, bệnh viện thì ở xa, e cũg sợ đến chỗ đông người nên k dám đi. Nhưng ngày nào e cũg theo dõi giờ giấc và số lần máy của bé. Mặc dù giờ giâc và mức độ k đều nhưng ngày nào bé cũg đạp ít nhất 3 lần. Liệu như vậy có ổn k ạ . Mong được các chuyên gia của app tư vấn. Em cảm ơn ạ!

4y ago

dạ e cảm ơn ạ

1. Đường huyết lúc đói của mình (5.9) cao hơn bình thường (5.1) như vậy là bị tiểu đường thai kỳ phải không ạ (27w)? Và nếu bị tiểu đường thai kỳ thì mình có uống được ngũ cốc (các loại đậu nguyên hạt mua về tự rang xay) không ạ? 2. Mình bị đau lưng + tê mỏi dưới chân 2 bên ngực, nằm nghiêng bên nào cũng không hết chỉ khi nằm ngữa ra mới hết mà nghe nói nằm ngữa thì em bé bị thiếu oxi và dinh dưỡng, vậy có cách nào để đỡ đau lưng và tê dưới ngực không ạ? Xin cảm ơn.

4y ago

Thanks!

Mình bầu dc 22 tuần rồi có phải máy là cái bụng cứ bung búng ko ạ? Mai nhau mặt trc nghe bảo khó cảm nhận hơn mặt sau. Tập đầu còn bỡ ngỡ ạ. Mình còn bị nhân xơ tử cung khi ăn uống ko cẩn thận là đau đi ko dc mà kiêng nhìu sợ e bé thiếu chất mặc dù đi siêu âm thì cân nặng và các chỉ số đủ theo bảng theo dõi. Có sao ko ạ? Làm cách nào để e bé hợp tác khi siêu âm 4d ạ? E bé mình 3 lần ko chịu cho coi mặt mũi gì hết dù có đi bộ hay uống sữa ngọt.. Thanks admin duyệt

Mình có thai đc 17 tuần, có mấy hôm bị mệt, cảm thấy bụng gò lên 1 chút. Hôm rồi mình đi khám có hỏi bác sĩ về hiện tượng này, bác sĩ nói gò bụng không phải do thai nhi mà do tử cung gò lên, nếu tình trạnh này lặp lại nhiều lần là tín hiệu không tốt. Khi kiểm tra bác sĩ nói thai bình thường nhưng bác dặn mình hạn chế đi lại nhiều. Giải đáp giúp mình với nhé. Xin cảm ơn

4y ago

Cảm ơn ad nhiều ạ

Bé 5m10d. Bé nhà mình đang uống cả sct (glico) và sữa mẹ. Bé vừa bổ sung sct tầm 3 tuần. 2 3 ngày đi ị 1 lần phân màu xanh đậm. Cách đây 4 ngày bắt đầu tập dặm bột ridelac thì đi ị 1 ngày 1 lầnphaan cũng màu xanh đậm. Nhưng từ 6h tới qua toiqs 12h trưa nay bé đi 5 lần phân dạng như hình. Cho mình hỏi bé có cần đi viện gấp ko hay theo dõi bé thêm. Cảm ơn

4y ago

Chào mom, Mom có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây nhé. https://vn.theasianparent.com/phan-tre-so-sinh-2

cho e hỏi e sanh bé được 4kg2 tới nay 2 tháng 10 ngày bé được 6kg5,thường ngày bé bú tốt lắm rất hám bú gặp bình là bú riết cho tới cạn lun mà mấy nay con lười bú hẳn mỗi lần bú 120ml mà nay bú còn có 60ml mà fai ép lắm con mới bú,hk pitcon bị j mình lo wa các m ơi có cách nào giúp mình hk,trong khi con vẫn ngủ bình thường ngày ị 1 lần ko quấy khóc j hết á

4y ago

Chào mom, Nguyên nhân cho việc này thì có rất nhiều lý do nên mom có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây nhé. https://vn.theasianparent.com/be-khong-chiu-bu-binh

Từ ngày mình bầu bí tới giờ mình luôn sống trong tâm trạng strees , chồng mình là người vô tâm đến tàn nhẫn khi ko hề để ý quan tâm đến cảnh mình ốm nghén và mệt mỏi trong lúc mang bầu.Vì con mình đã cố gắng rất nhiều nhưng ko thể thoát ra khỏi tâm trạng buồn chán, uất hận vì chồng.Các mom giúp mình thoát ra khỏi tình trạng này với !😓😓😓

4y ago

Cảm ơn bạn Tiến Lăng nhé

Cho mình hỏi, giờ mình đang mang bầu tuần thứ 26 . Mình nghe nói là phải cho bé nghe nhạc nhưng mình không biết nên cho bé nghe như thế nào ? Mở nhạc bằng điện thoại hay ti vi được ko ? Bé nhà mình hay ngủ ban ngày nhưng đến đêm lại máy rất nhiều thì nên làm gì với bé ?

4y ago

Chào mom, Thì dưới đây là danh sách các bài hát mom có thể cho bé nghe và nhớ nên để âm lượng vừa phải tránh to quá để ảnh hưởng tới bé ạ. https://www.youtube.com/watch?v=AogQSHV0rAM Còn vấn đề để bé ít máy về đêm thì mom có thể thử các cách sau: _Tránh uống nước lạnh, ăn đồ ngọt trước thời điểm đi ngủ. Bé sẽ hoạt động mạnh hơn nếu cơ thể mẹ tiếp nhận những thứ này. _Vào ban ngày, mẹ nên ngủ tầm 20-30 phút cũng có thể giúp thai nhi có tần suất hoạt động đồng thời với mẹ tốt hơn. _iảm bớt ánh sáng và các kích thích mạnh như tiếng ti vi quá ồn ào, ánh sáng từ điện thoại, nghe nhạc với giai điệu sôi động quá mức trước khi đi vào giấc ngủ khoảng 30 phút là cách hiệu quả để báo với bé rằng giờ đã đến lúc con đi ngủ và nên di chuyển nhẹ nhàng thôi nhé. ngoài ra mom có thể tham khảo thêm tại đây nhé: https://vn.theasianparent.com/con-dap-nhieu-ve-dem

Cho mình hỏi vs ạ . Bé nhà mình được 7m . Khi bú bình bé ko thở bằng mũi mà lấy hơi để ti bình nên bé rất mệt và bú ít. Còn bú mẹ thì bé thở bình thường. Bé còn gáy ngủ rất lớn nữa . Mình nhỏ nước muối sinh lý vệ sinh mũi hằng ngày mà bé ko đỡ . :(((

4y ago

Chào mom, Mom có thể thử các cách dưới đây để bé bớt ngáy nha: _Thường xuyên vệ sinh mũi cho bé đặc biệt là trước khi đi ngủ. _Lau dọn không gian chơi đùa của bé sạch sẽ và giữ cho phòng ngủ của bé thoáng đãng, có độ ẩm cần thiết. _Loại bỏ các tác nhân có thể gây dị ứng cho bé. _Tập cho bé nằm nghiêng ngủ thay vì nằm ngửa Ngoài ra thì mom có thể tham khảo thêm tại đây nhé: https://vn.theasianparent.com/tre-so-sinh-ngay

Xin cho hỏi là e bé bị sinh thiếu tháng, thiếu canxi phải làm như thế nào để khắc phục cho bé phát triển tốt? Thứ 2 là mẹ k đủ sữa cho bé bú mặc dù đã uống lợi sữa, uống sữa thêm, ... Thì làm gì để sữa mẹ đủ cho bé bú? Xin chân thành cảm ơn

4y ago

Để cải thiện dấu hiệu trẻ thiếu canxi, mẹ nên tăng cường sử dụng các thực phẩm sau đây: Uống sữa và sử dụng các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, ăn trứng, uống nước cam. Ăn các loại rau có lá màu xanh thẫm như: Rau chân vịt, rau cải thìa, cải bó xôi, cải xoăn…. Các loại hạt và ngũ cốc: Gạo, hạt đậu, hạnh nhân, mè, hạt điều, óc chó. Hải sản như cua, tôm, nghêu, sò, ốc, hến… Ngoài các cách trên, mẹ cần chú ý tắm nắng cho các con. Dù đang ở độ tuổi nào thì việc tắm nắng cho bé cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi tắm nắng sẽ giúp cung cấp thêm nguồn vitamin D. Từ đó lượng canxi trong cơ thể cũng sẽ được tăng lên. Để bảo đảm an toàn, mẹ chỉ nên cho con tắm nắng vào thời điểm 6 – 8h sáng hoặc buổi chiều. Vì ở những thời điểm này, tia hồng ngoại và tia cực tím đang yếu nên sẽ an toàn cho da của bé. Tránh để trẻ tắm nắng vào những thời điểm nắng nóng gay gắt. Vì điều này có thể làm cho làn da mỏng manh của trẻ bị tổn thương.