Con đau răng - xin đừng chủ quan!!!

Bạn có thể đang sai lầm trong chăm sóc răng cho con mà không biết ! Quá nhiều những tình trạng những bé rất nhỏ chỉ mười mấy tháng tuổi đã đến chú Huynh với tình trạng sâu răng nặng. Chú Huynh thấy cần phải chia sẻ những điều này để các phụ huynh hết sức lưu tâm , giúp các con có bộ răng chắc khoẻ , tránh phải can thiệp điều trị nặng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này ! 1. Một số sai lầm: 🟥Bố mẹ thường ít quan tâm đến hàm răng sữa của con, hoặc nếu có quan tâm thì thường khi răng con đã có những vấn đề bệnh lý sâu răng. Có 1 suy nghĩ phổ biến là răng sữa kiểu gì cũng thay, sâu cũng ko sao. Điều này sai hoàn toàn ! Nếu để hàm răng sữa sâu, tùy mức độ mà mức độ ảnh hưởng tới các con sẽ khác nhau: nhẹ thì con đau, biếng ăn…nặng sâu nhiều răng thì con ăn nhai kém, suy dinh dưỡng, xương hàm từ đó kém phát triển và ảnh hưởng tới phát triển chung của con… Và đương nhiên, việc điều trị cho những bạn bé đó sẽ rất vất vả và tốn kém, đôi khi sẽ cần vào phòng mổ để gây mê chữa răng nếu các con không thể hợp tác. Người lớn hãy nhận trách nhiệm khi để hàm răng của con mình không được bảo vệ. 🟥Vệ sinh sai cách: có nhiều bố mẹ thắc mắc con ở nhà cũng đánh răng thế mà vẫn sâu. Đúng vậy, đánh răng là 1 chuyện, đánh răng có đúng và hiệu quả hay không thì lại là chuyện khác. Riêng về vấn đề này, bố mẹ cần có sự tư vấn chi tiết để hiểu và áp dụng đúng cách cho con tại nhà. 🟥Thói quen xấu : ĐÂY LÀ KẺ THÙ HÀNG ĐẦU dẫn đến những tình trạng sâu răng trầm trọng mà hàng ngày các chú phải tiếp nhận điều trị. Hình ảnh những hàm răng sữa không một chiếc nào lành lặn; sâu đen, cụt ngủn… Những kẻ thù đó là gì, chú Huynh liệt kê mấy tên tiêu biểu: 🔸NGẬM CƠM- ăn lâu, ngậm lúng búng trong miệng, ăn dong… 🔸BÚ BÌNH, NGẬM SỮA , ĂN SỮA ĐÊM... 🔸NGẬM KẸO , ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT mà không vệ sinh đúng cách 🔸Tâm lí ngại đi khám, ngại nha khoa : cũng dễ hiểu vì đôi khi chính phụ huynh cũng ngại hoặc sợ đi khám, tình trạng bệnh lí răng sẽ không được kiểm soát và nặng hơn. Khi không thể trì hoãn thì mọi thứ thật tệ và đôi khi không thể cứu vãn. Nếu sớm hơn, mọi thứ có thể nhẹ nhàng và việc đau đớn, gào khóc hoặc thậm trí gây mê chữa răng đã có thể ngăn chặn. 2. Một số giải pháp tức thì vô cùng hiệu quả để ngăn tình trạng sâu răng nặng ở các bạn nhỏ! 🟥 BỎ NGAY THÓI QUEN XẤU : Những thói quen xấu như trên ( ngậm cơm, ngậm sữa, bú bình, ăn nhiều đồ ngọt …) Hãy nhìn ảnh của thanh niên 3 tuổi rưỡi thói quen ăn sữa buổi đêm buổi đêm bên dưới bài. 🔸Vệ sinh răng miệng đúng cách: 🔸Tập thói quen cho các con đánh răng từ rất sớm ( các con bắt chước bố mẹ ) 🔸Đánh răng sau mỗi bữa ăn : quên việc đánh răng sau khi thức dậy đi nhé ! Nguyên tắc là hàm răng luôn được giữ sạch sẽ, vậy đánh răng sau mỗi bữa ăn và bớt ăn vặt . 🔸Chải răng đủ thời gian và sạch: khuyến cáo là 2-3 phút và bố mẹ phải kiểm soát. Nếu con chải còn bẩn có thể hỗ trợ chải lại sau khi các con hoàn thành việc chải răng của mình 🔷Đi khám nha khoa định kì: nghe có vẻ lí thuyết nhưng điều này vô cùng quan trọng, khi bố mẹ đi khám sẽ nhận được những lời tư vấn của bs để phòng những bệnh lí cho con, thêm nữa con sẽ được phát hiện sớm những tổn thương và xử lí sớm. Sẽ rất nhẹ nhàng ở những giai đoạn sớm, thậm chí ko cần can thiệp gì nếu việc phòng sâu răng được thực hiện tốt. Hi vọng thông tin giúp cho bố mẹ có thêm kiến thức để bảo vệ răng miệng cho con trẻ. Thân ái ! Inbox ngay cho Assuré Dental nếu bạn cần tư vấn thêm: https://www.facebook.com/assuredental.vn/ Hoặc Page: Dr.Hoang Hieu https://www.facebook.com/Dr.HoangHieu/ --------- 𝐀𝐒𝐒𝐔𝐑É 𝐃𝐄𝐍𝐓𝐀𝐋 - 𝙀𝙭𝙘𝙚𝙡𝙡𝙚𝙣𝙘𝙚 𝙙𝙚𝙛𝙞𝙣𝙚𝙙. (International dental clinic). 💌 Mail: [email protected] 🌐 Website: www.assuredental.vn 📲 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: +𝟖𝟒 𝟕𝟔𝟖 𝟗𝟏𝟖 𝟗𝟗𝟗 🏨 Address: Số 2A Nguyễn Thiện Thuật, P2, Q3, Tp.HCM #nhachu #periodontaldiseaes #periodontia #perio #infections #gums #teeth #implant #resto #rehab #khamrang #trongrang #smiledesign #fullmouthrehab #assurédental #drhoanghieu

Con đau răng - xin đừng chủ quan!!!
19 Các câu trả lời

vì sợ hư răng nên con em 10th, đôi lúc bữa cai đêm bữa k, vì xót con quá ngủ 9-10 tiếng k bú . 😥

3y ago

sữa ct m ạ

cảm ơn bác sĩ đã chia sẽ

rata hữu ích, cảm ơn bs ạ

cảm ơn bs, rất hữu ích

Hay quá. Cảm ơn bác sĩ

cảm ơn bs đã chia sẻ

cảm ơn bs ạ

hữu ích quá

Đẩy bài ạ

hữu ích quá