Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tại nhà

Bình thường e đo nhiệt độ ng con chỉ khoảng tầm 36,9 độ. nay thấy ng âm ấm cặp nách lên 37,5 độ thì có phải là sốt k cm? có cần đi khám k? con vẫn ăn ngủ bthuong, k quấy khóc, khó chịu gì. à, nãy có hắt hơi mấy cái, e sợ lạnh nên mặc thêm áo cho con rồi. nếu nhiệt tăng thì hạ sốt kiểu gì, dùng thuốc dc chưa ạ?

17 Các câu trả lời

từ 37.5 thì là sốt rồi m nhé, m chườm ấm cho con các vị trí cổ, nách, bẹn, chân và trán nhé, bé sốt trên 38.5 thì m cho uống hạ sốt nhé. thuốc m có thể dùng hapacol gói bột màu hồng cho trẻ sơ sinh ý, bé nhà mk đi tiêm bsi kê thuốc âyd nếu sốt. ngoài ra m cho con bú thêm để bù nc nhé. bé sốt 40 độ hoặc 38.5 độ mà 3 ngày ko khoir thì phải cho đi viện ngay. ngoài ra m xem các biểu hiện của bé nữa nhé vì sốt là biểu hiện khi có bệnh chứ ko phải bệnh đâu ạ

Từ từ theo dõi đã mom, 2 tiếng ktra lại 1 lần nếu trên 38,5 độ mới cần dùng thuốc. với thân nhiệt trẻ con bgio cũng cao hơn ng lớn hoặc có thể trời rét tay m lạnh sờ vào ng con thấy vậy. nếu chỉ sốt nhẹ thì cách hạ sốt an toàn cho trẻ sơ sinh tại nhà là chỉ cần chườm ấm trán, nách, cổ, bẹn để thoát nhiệt qua lcl, cho bú nhiều. phòng ấm thì mom đừng ủ bé kĩ quá

Khoan mom, chưa cần làm mấy cách giảm sốt ở trẻ sơ sinh đâu. Bé mom mới là tăng thân nhiệt thôi chưa phải sốt. Bé vẫn chơi ngoan và ngủ đc k quấy khóc thì con vẫn ổn. Mom đừng quấn nhiều người con k thoát nhiệt đc là còn sốt lâu nữa nè. cho con mặc thoáng thôi, lau mát và chườm để hạ nhiệt chưa cần dùng thuốc

37 ° 5 thì người con cũng chỉ hơi ấm thôi. M chỉ cần lau chườm bằng khăn ấm cho con. Lau chườm vị trí nách, bẹn, gang bàn tay, bàn chân là con sẽ đỡ. Theo dõi nhiệt độ 2-3h/lần nếu con có biểu hiện sốt cao >38 °5 thì m cho con uống hạ sốt nhé 10-15mg/kg nhé.

Bé m chỉ hơi ấm ng thôi.chưa phải là sốt. M mặc quần áo thoáng mát cho be để bé thoát nhiệt ra ngoài + với cả lau ng cho bé để bé mau hạ than nhiệt. Be van an ,ngủ, chơi bt thì m k cần phải lo quá đâu

mom mặc thoáng cho bé,dùng khăn nhúng nc ấm thường xuyên lau cho bé,trộm vía con mk đi tiêm về sốt cao mk hay lau v mà hạ sốt,k cần uống thuốc

m cho bé mặc thoáng mát, lấy khăn ấm lau nách cổ bẹn cho bé. theo dõi 2h 1 lần nếu sốt trên 38,5° hãy cho uống thuốc

lau ng cho bé đi m. chịu khó lau ng cho bé. mặc đồ thoáng mát. nhiệt độ v ko cao đâu m

dùng khăn ấm lau cho bé m.. k nên quấn ủ bé làm tăng nhiệt độ cơ thể bé nha..

bé mới sốt nhẹ thôi, mom cho bé mắc đồ thoáng mát, rồi theo dõi thêm nha