Trẻ gặp ác mộng ngủ k ngon nhiều ngày làm sao hết ạ các mom :(

Bé nhà mình được 5th, dạo này ngủ hay bị giật mình khóc thét, 2 tay quơ quơ như gặp ác mộng rồi tỉnh giấc và ko ngừng khóc, em dỗ dành đủ kiểu con ngủ được 1 lúc lại giật mình tiếp ☹️ Lúc đưa con từ viện về nhà e có lót dao dưới đầu nằm đúg phong tục mà dạo này tự nhiên hay bị vậy là sao, các mom có mẹo nào hay chữa giật mình chỉ giúp mình nhé. Thanks các mom.

Trẻ gặp ác mộng ngủ k ngon nhiều ngày làm sao hết ạ các mom :(
20 Các câu trả lời

Có thể con ban ngày hiếu động nhiều nên tối con ngủ hay giật mình đó mom, hoặc đang trong tuần khủng hoảng nên con gắt ngủ. Hoặc có thể con bị thiếu canxi nên quấy khóc, đồ mồ hôi và còi xương. Mom vỗ về con vào giấc lại và quan sát thêm các biểu hiện khác nhé, nếu kéo dài thì cần đi khám. Mom để thêm tỏi dưới gối con để tránh vía nhé.

Có thể là do lúc sáng con đc đùa giỡn nhìu quá nên tối ngủ vẫn quơ tay đùa giỡn. Mẹ có thể bế con tắm nắng vào buổi sáng để bổ sung vitamin D3 ngủ sâu giấc hơn. Lúc con khóc mẹ nên bế bé vào lòng, vỗ lưng con để trấn an, tạo cảm giác an toàn cho con. Mom ko nên để dao dưới gối bé, dao bén rất nguy hiểm cho con.

Bé dang trong tuần khủng hoảng đó, m theo dõi bé thêm có khi mấy hôm là hết thôi. Giờ , mua d3 cho bé uống, m có thể nhỏ ở đầu ti rồi cho bé bú hoặc trộn sữa đút muỗng cho con uống nhé. Hoặc tối mom quấn chũn cho con ngủ đi, có cách dân gian là lấy cây Đinh lăng phơi khô bỏ dưới chiếu cho ngủ là OK nek

coi chừng bé bị thiếu Cali hay caxi đó , mình quên tên gọi nhưng hồi đó bé đầu của mình cũng vậy , trị mẹo ko hết mỗi lần giật mình khóc là tới sáng sợ cảnh đó thiệt .

Mom có thể cho bé đeo vòng dâu tằm, phơi khô lá đinh lăng để dưới gối cho bé, có thể bé đang trong tuần khủng hoảng nên vậy thôi vài hôm là hết nè

bé mk hay giật mk lắm mom lên chùa xin dây dâu tằm cho bé đeo nha hoặc có nhiều chùa có cho bé ngồi dưới chuông chùa dọng chuông là hết nha

ko phải gặp ác mộng đâu m ơi, mà nhiều khi ban ngày bé chơi ak, m đeo dâu tằm cho bé đi, hay để con dao ngay đầu giường ak

Có thể bé đang bước vào tuần khủng hoảng. Nếu đi viện hay đi ra chỗ đông người khi về m nên đốt vía cho bé

Bé trong tuần khủng hoảng nên vậy thôi mom. Mom quấn hoặc chèn gối 2 bên cho con ngủ ngon hơn nhé

Mh cũng để tỏi với dao ở đầu giường cho con đỡ giật mình khi ngủ