Thức đêm 24/07/2021

Bé nhà mình đêm trằn trọc khó ngủ , ngủ bị giật mình , đổ mồ hôi trộm , rung tóc là bị sao ạ các mom #tập_đầu_làm_mẹ #LO_LẮNG #xinkinhnghiem

12 Các câu trả lời

1. bé khó ngủ mom phải xem lại là đã cho con bú đủ no chưa? tã có dơ ko? có cạ vào da bé ko? nhiệt độ phòng nóng quá hay lạnh quá ko? 2. Bé sơ sinh hay giật mình là bình thường mom ạ. Đứa nào cũng vậy cả. Một là mom quấn chũn cho con ngủ, hai là kê chèn gối cho con. Ko gian phải yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn lớn. 3. Đổ mồ hôi là đổ mồ hôi chứ ko có trộm cắp j cả mom ạ. Có thể mom ủ bé quá nên nó nóng nó nổi. Nếu quấn chũn thì nên mua chũn mùa hè, ko mũ nón j hết. Mở quạt quay combo máy lạnh 27 28 độ, dẹp bớt chăn gối ko cần thiết ra khỏi chỗ bé nằm. 4. Rụng tóc là rụng tóc sinh lý thôi mom. Rụng rồi sẽ mọc lại thôi mom ạ. Ko có j phải lo. Còn muốn biết bé có thiếu chất j ko thì mom phải đưa bé đi xét nghiệm mới biết chính xác dc mom nhé. Đừng nge người khác nói "ờ, con bị vậy là thiếu chất này, chất kia, mua cái này cái nọ về cho con uống" là tầm bậy nha mom. Thiếu gì thì phải xn mới biết nhé. Đừng nghe ngta nói rồi lo quá tự đi mua thuốc cho con uống, lỡ ko đúng bệnh, ko hạp thuốc là xong fim mom ạ.

Trường hợp trằn trọc này liên quan tới đổ mồ hôi nè, do bé nóng quá nên ngủ ko sâu giấc được mom nhé. Còn bé còn nhỏ ngủ giật mình là chuyện bth mom, bé nào cũng vậy, mom có thể quấn chũn hoặc chèn gối 2 bên cho con. Mom để nhiệt độ phòng mát mẻ thôi, con ko lạnh đâu mom ạ, kiểm tra nhiệt độ con bằng cách sờ sau đầu và gáy mom nhé, tay chân mát hay lạnh 1 tí ko sao đâu, còn bé nóng là sau đầu đổ mồ hôi liền. Bé rụng tóc sinh lí đó mom, bé mình cũng rụng gần hết luôn, từ từ nó mọc lại à

mom kiểm tra xem bé có đói, nóng hoặc lạnh quá k , ngủ giật mình mom chèn chăn, gối lại cho bé đổ mồ hôi thì con mình cũng vậy, mà hầu như Bé nào cũng vậy mom ạ, bật quạt Hoặc điều hoà cho bé rụng tóc thì bé rụng tóc sinh lý đó, từ từ sẽ mọc lại tối mom để con dao đầu giường, roi dâu dắt ở cửa xem sao mom

còn đổ mồ hôi thì trộm là trời lạnh hay bt cũng đổ mới gọi là trộm.là ko làm gì mà đổ mồ hôi nè m.còn bé đổ mồ hôi thì có thể do.nhiệt độ môi trường cao nè.mình có thể thấy bt nhưng bé sẽ nóng và ra mồ hôi thôi m

m bsung d3k2 đầy đủ cho bé nhé, rụng tóc sinh lí thôi m ạ đổ mồ hôi m có thể tắm và gội đầu cho bé bằng tía tô nhé

rụng tóc thì ko đáng lo đâu m.vì bé phải thay tóc máu mà.bé mình rụng nhiều nên mình cắt trọc luôn nè m

ngủ giật mình thì có thể do bé đang chưa quen môi trường bên ngoài.m nên quấn chũn cho bé nha m

mom kiểm tra xem bé có bị đói ko,mom bổ sung d3,rụng tóc là hiện tượng thiếu canxi mom ạ

và nếu bé có đang bổ sung d3 thì nên duy trì cho bé nha m

bé thiếu kẽm mom cho bé xn vi chất thử ạ