Các mẹ cho e hỏi trẻ nằm sấp khi ngủ có sao ko ạ...

Bé nhà mình đx 4 tháng, mấy hôm nay ngủ cứ lật úp rồi nằm sấp, mình chèn gối xug quanh mà ko cản được,cứ sợ bé úp mặt xuống ngạt thở. Nhiều khi mìg cũng sợ cái vụ SIDS gì đó nên cứ hễ thấy nằm sấp thì lại kéo cho nằm ngửa trở lại nhưng thấy bé ngủ ngon nên để vậy đến khi bé thích ngữa lại thì ngữa. . Có cách nào để bé đỡ lật các mẹ nhỉ? Cho mình xin ý kiến nha

Các mẹ cho e hỏi trẻ nằm sấp khi ngủ có sao ko ạ...
5 Các câu trả lời

Các mẹ đừng lo nằm sấp chẳng có hại gì cho bé cả, bên Tây ngta lại khuyến khích cho con nít ngủ sấp. Thứ nhất bé nằm sấp ngủ ít bị giật mình, thứ hai lỡ có ọc sữa cũng không bị ngạt, thứ 3 đầu của bé cũng không bị méo ngược lại cổ cứng hơn nữa đấy . Lâu lâu mẹ cũng phải trở đầu cho bé, vài lần quen là bé dụi dụi mặt xuống giường và tự trở được một mình đấy. bản năng sinh tồn bé dụi đầu không bị ngạt thở đâu. Con mình bây giờ đã được 7 tháng rồi, khi ngủ mình vẫn cho nằm sấp đấy !

Mấy bạn mà biết lật là hay có kiểu ngủ 1 minh 1 tgioi xoay ngang xoay dọc, nằm ngửa nằm sấp, chổng mông đi cấy đủ cả. Nhiều khi mẹ ngủ cùng chỉ còn có 1 góc giường thôi. Thực ra ngủ sấp k làm tăng n guy cơ đột tử đối với trẻ ss nhưng cũng k nên cho bé nằm mãi 1 tư thế mà nên chỉnh tư thế nằm cho con để lưu thông máu dc tốt hơn. Mà tránh để quá nhiều chăn gối đồ dùng trên giường kẻo bé quơ quào vướng vào mặt ảnh hưởng đến giấc ngủ của con

Bé mh ngủ cũn toàn nằm sấp, mh thì sợ chỉ bị ngạt nên cứ canh lật ngửa lại cho chỉ mà mỗi lần vậy là chỉ lại nhăn nhó, khó chịu vs mh :)) Mh tìm hỉu trên TAP nói ngủ sấp tránh đc nguy cơ đột tử khi ngủ của trẻ sơ sinh vs hỗ trợ hô hấp, hạn chế đầu dẹp nữa nên cũn yên tâm hơn. Nhưng dù v nửa đêm vẫn phải dậy canh chỉ hihi

để bé ngủ mê mom sửa bé lại nha nằm z bé sẽ quen á trước con e cũng z e sửa lại nen bé chỉ nằm nghiêng thôi

giống bé mh ak, nay trở chứng ngủ sấp