Bé nhà mình mới sinh 2 ngày.bs bảo bé bị vàng da.nằm đèn nhưng bé khóc hoài thấy mà xót.

Bé nhà mình mới sinh 2 ngày.bs bảo bé bị vàng da.nằm đèn nhưng bé khóc hoài thấy mà xót.mấy bé kia cung bị nhưng gđ ko chịu chiếu đèn...bé đầu nhà mình lúc sinh cũng bị nhưng phơi nắng + uống vtmd3 là hết.còn bé này bs cứ bảo ko xét nghiệm máu là bị này.bị kia làm mình lo cho con sữa ngưng về luôn.nguyên đêm canh con ngủ.mình lại sinh mổ nữa...😢😢😢😢😢

7 Các câu trả lời

mình nói thật, mom cứ đem con về đi, bổ sung vit D và tắm nắng y như đứa đầu í. Tầm 1 tháng rưỡi ko đỡ thì đi khám vì có thể là vàng da bệnh lý chứ ko phải vàng da sinh lý. Bây h đứa nào mới sinh cũng vàng da hết. Ở bv mấy ngày có dc ra trời nắng đâu, có hấp thụ dc vitamin đâu, lấy j ko vàng. Người nghèo ko có tiền chiếu đèn thì vẫn phải ôm con về thôi. Trước mình cũng bị đe dọa như này như kia nếu ko chiếu đèn. Chỗ bv mình sinh là bv quốc tế, chiếu đèn 1 ngày 5tr, tiền méo đâu chịu nổi. Mình lỳ, cứ ẵm con về, nó bắt mình phải ký cam kết này kia lỡ con bị j thì nó ko chịu trách nhiệm, mình quất luôn, ký thì ký. Về mình bổ sung vit D rồi tắm nắng cho con, chưa đầy tháng là đỡ hẳn rồi. Nhiều đứa chiếu đèn xong cũng có đỡ đâu, rồi cũng mất tiền, rồi cũng phải ôm con về thôi. Nhiều bv bây h nó vẽ tiền lắm. Mom ôm con về đi, cho con bú chứ ko là 2 3 ngày nữa bé bỏ ti mẹ luôn đấy. Cứ nói là ko có điều kiện nằm chiếu đèn nữa. Rồi ôm con về. Con mới sinh cần ti mẹ mà cứ vẽ tiền rồi bắt mẹ xa con như thế đâu có dc. Đưa bé về đi mom

3y ago

mom ở đâu? mom xem hệ thống tiêm chủng VNVC có chi nhánh chỗ mom ko thì đưa con đi tiêm. Còn ko đi bệnh viện khác khám rồi hỏi bác sĩ

rồi bỏ bé cho chiếu đèn tiếp. hỏi lý do này nọ...sao ko chiếu. bênh nặng vậy mà ko lo sao?mới sinh xong mình muốn nổ não luôn ý...mấy bả kê bé kiểu gì bé ị ra đầy mình phải dọn. mình cho ngừng luôn...nằm 16h hôm qua...3h sáng mình ko cho nằm. 8h sáng mấy bả mới qua...10h sáng chốt hồ sơ. chi phí gần 500k...mà mình bao phòng bé nằm với mẹ...ấy thế vẫn tính tiền giường bé nằm...ko đáng bn nên chẳng nói....

vàng da có thể có vàng da sinh lí và vàng da bệnh lí. cái thứ 2 mà ko đc thử máu phát hiện sớm thì mệt mỏi lắm mẹ ơi. mà lạ nhỉ. thường là 24h đầu sau sinh là bé đã phải đc lấy máu xét nghiệm rồi chứ nhỉ. nếu chỉ là vàng da sinh lí thì đâu cần phải chiếu đèn mấy ngày vậy 🥺

3y ago

lấy máu gót chân...rồi giờ còn lấy máu xét nghiệm vàng da đấy...

mom đưa bé về phơi nắng và bổ sung vitamin d cho bé

cố gắng lên m

cố gắng nha m

cố lên m,