Phương pháp nuôi con tốt nhất ?!

Bé nhà mình không thích uống sữa ! Từ hồi 4,5 tháng là bé đã không còn hợp tác ti sữa nữa (bé uống sct hoàn toàn). Mình cũng nghe mọi người khuyên nên thử đổi bình, đổi núm ty, đổi sữa nhạt rồi đến sữa ngọt, sữa ngoại cho đến sữa VN, sữa đêm và bột lắc có hơn chục hương vị vẫn không ưng vị nào, vì cũng gần 12m nên mình quyết định cho bé thử sữa tươi thanh trùng cả loại nguyên chất và loại có vị dâu, hoặc loại ngọt nhẹ...nhưng sau tất cả thì bé vẫn không hợp tác và càng ngày càng sợ sữa hơn. Tuy vậy, mình còn may mắn vì bé con vẫn hợp tác ăn dặm và ăn khá tốt, chỉ là sợ các loại sữa mà thôi. Mình đã từng đưa bé đi khám dinh dưỡng, nhưng kết quả vẫn không cải thiện được việc sợ sữa của con. Hai vợ chồng lúc còn nhỏ cũng đều sợ và không thích sữa, thế nên ít nhiều vấn đề còn có thể do gen. Mình đã từng stress rất nhiều về chuyện sữa của con, nhưng giờ chúng mình quyết định sẽ tôn trọng sở thích và sự lựa chọn của bé. Cố gắng cho bé ăn dặm đủ chất, vẫn kiên trì cho ti sữa nếu con chịu hợp tác, và sẽ không bắt ép nếu con không muốn uống thêm. Đồng thời sử dụng các nhu yếu phẩm đc chế biến từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa...kết hợp nấu những món ăn có nguyên liệu là sữa cho con dùng thêm và quan trọng là phải bổ sung đầy đủ vitamin theo từng giai đoạn. Mình biết không chỉ riêng mình mà sẽ có rất nhiều các mẹ vẫn còn đang buồn rầu, stress nặng vì vấn đề sợ sữa của con và mình cũng tin với vai trò là một người mẹ, các bạn đã luôn cố gắng hết sức để giúp con được ăn uống đủ chất, được phát triển toàn diện. Nhưng mình hi vọng các mẹ cũng có thể tôn trọng cảm xúc và sự lựa chọn của con. Sẽ có nhiều hơn 1 cách để giúp con được no bụng và khoẻ mạnh, còn tuổi thơ con thì chỉ có 1 mà thôi ! Đừng để những áp lực tâm lý từ bản thân vô tình đè nặng lên tâm hồn nhỏ bé của con thơ. Với mình, chỉ cần con không ở mức suy dinh dưỡng, con khoẻ mạnh không bệnh tật ốm đau, con phát triển ổn định, như thế đã là một điều may mắn và hạnh phúc. Ở bài viết này, sẽ có không ít những bạn bày tỏ quan điểm riêng, hoặc không tán thành với cách làm của mình. Nhưng dù ở bất kì suy nghĩ nào, thì mình tin mỗi một người mẹ đều có quyền lựa chọn cho bản thân 1 phương pháp nuôi con phù hợp, với mục tiêu tốt nhất cho đứa trẻ. Tin vào bản năng một người mẹ luôn dành trọn tình yêu thương cho giọt máu của chính mình. Trong thời đại mới, có rất nhiều cách để nuôi dạy con, nhưng thật sự lại không có phương pháp nào là tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp với con nhất! Cũng giống như 1 chiếc váy đẹp, bạn nhìn thấy nó đẹp và thật vừa mắt nhưng mặc vào chưa chắc lại vừa người và được như mình đã nghĩ ... Cảm ơn mọi người đã kiên trì đọc hết bài viết này của mình ❤️ Các mẹ vĩ đại ơi, chúng mình hãy cùng nhau cố gắng ở hành trình làm mẹ này nhé ❤️ #làmmẹkhónhưngthậtvuivàýnghĩa #bébỏsữa #bésợsữa #nuôiconkhoẻmạnh #phươngphápnuôicon

Phương pháp nuôi con tốt nhất ?!
7 Các câu trả lời

cái này chuẩn m ạ. Tôn trọng quyền quyết định của con và để con quyết định ăn gì, ngủ ntn. Việc bố mẹ cần làm chỉ là chỉ ra cái tốt, cái xấu để con nhận thức, chứ không phải là ép buộc. Mọi thứ khi bị ép buộc đều trở nên phản cảm, dù nó tốt đến đâu. Đây là quan điểm của mình, bất kể tuổi con như thế nào thì cũng đều cần được tôn trọng.

đồng ý hoàn toàn với mom. 👍👏👏👏 chỉ cần con khỏe mạnh, vui vẻ là được 🤗

hay quá mom ạ,nên tôn trọng sở thích của con và ko nên ép con

thật sự rất đúng luôn mom.. đáng để học theo ạ..

ngàn like cho mom ...qa hay..😚😚

bé nhà mk cx k uống sữa 😭

3y ago

Mom hãy cố lên nhé ❤️ Giữ tinh thần thoải mái và suy nghĩ tích cực hơn. Quan sát sở thích cũng như nhu cầu của con.

👍👍