Bé nhà mình 3.5t mà mới chỉ biết nói mấy câu,mình dạy thì bé ko nói theo,các m chia sẻ cách dạy với?

16 Các câu trả lời

Đầu tiên m nên cho Bé đi khám, chụp chiếu xem bé có vấn đề j k hay chỉ đơn thuần là chậm phát triển ngôn ngữ. Nếu bé chậm phát triển ngôn ngữ m chỉ cần cho bé đi lớp mẫu giáo kèm đăng ký cho con học thêm ngôn ngữ nói, phát âm. Gia đình cũng học và dạy bé thêm khi ở nhà theo hướng dẫn của cô và bác sĩ. ( điều này cần kiên trì m nhé). Chúc bé mau nói để cả nhà đều vui

Bé mình cũng 41tháng. Chưa nói đc. Đi tv tâm lí bi tăng động phổ tự kỉ. Chậm phát triển ngôn ngữ đi học trường chuyên biệt tốn tiền lắm. Mà chưa có kết quả gi nhiều. Mình mới cho nghỉ về nhà dạy thêm vì mới sinh tập hai. Mình phát hiện bé luc hai mấy tháng

đi khám liền đi m, chứ hỏi gì nữa, bé bị chậm nói rồi có thể bị chậm ngôn ngữ, tăng động giảm chú ý, hoặc bị phổ tự kỷ, đi khám để bs có phương án điều trị sớm, bạn để tận 3.5t là hơi trễ rồi đó

1y ago

mình có đi khám rồi mà không có vấn đề gì, nó cũng biết nói mấy câu đơn giản, nó vẫn vui vẻ hòa đồng nên mình nghĩ nó không phải tự kỉ đâu ạ chỉ là chậm nói mà mình dạy nó không nói theo ý

mẹ nên cho con đi khám đầu tiên là kiểm tra xem còn có bị dính thắng lưỡi không nếu con k bị dính thắng lưỡi thì mẹ nên cho con căn thiệp học lớp đặc biệt dành riêng cho bạn chậm nói

Chưa biết nói hay là nói chưa sỏi á m. Mình phải đặt niềm tin con đang làm rất tốt thì m mới thấy con mình nói tốt. M đi so sánh con mình với bạn thì đó cũng là 1 cách làm con tự ti đấy ạ.

1y ago

3.5t mà chưa nói là bị bệnh rồi chứ ở đó mà đi so với con ng khác. bây giờ tình trạng này nhiu lắm do xem đt tivi nhiều, cháu mình nó đi bs trị tháng 7tr kìa

nếu bệnh viện tỉnh ở chỗ mẹ k khám đc mẹ cho con lên nhi Trung ương Hà Nội khám khoa trẻ chậm nói nha lên đó bác sĩ sẽ khám cho con rồi sẽ từ vẫn xem con đang gặp vẫn đề gì

m cho con đi khám xem bé còn có vđ gì nữa ko ,hỏi xem gần nhà có lớp dành riêng cho bé chậm nói ko.xđ phải kiên trì,tốn kém 1 chút với bé.chúc con mau biết nói.

cho con đi học lớp cho bọn chậm nói mom ạ ,con nhà mom đi mẫu giáo chưa

1y ago

bé nhà mình đang học lớp 3 tuổi rồi mom

cũng cảnh ngộ tháng 5 này 3t mà chưa nói đc

Cho bé đi khám mấy trung tâm chậm nói đi Mom

1y ago

mình ở Lào Cai bạn biết Trung tâm nào thì gt mình với