Bé bị ọc sữa

Bé nhà mình 3 tuần tuổi bú hay bị ọc sữa thì có cách nào ko ạ? #xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ

12 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

Do con còn nhỏ nên dạ dày của con nằm ngang. Để tránh tình trạng ọc sữa m không nên cho con bú quá no, sau bú thì nên bế con đầu cao hoặc vỗ ợ hơi cho con trước nhé. Có thể bổ sung cho con uống thêm biogai giúp giảm tình trạng nôn trớ

giờ hệ tiêu hóa của bé còn non, dạ dày là đường thẳng nên khi bú xong mom vỗ ợ hơi cho bé, ko nên cho bú no quá nha

m đừng cho bé bú no quá, bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, để bé nằm kê đầu cao lên m

Mom xem khăn quàng cổ có giặt chung với quần áo không nha

mom k nên cho bé bú quá no ,bú xong nhớ vỗ ợ hơi cho bé

Vỗ ợ hơi vs vát bé lên tầm 15 phút roi hãy cho bé nằm

m đừng cho bé bú no quá m vỗ ợ hơi cho bé sau ăn nhé

mẹ chịu khó cho bé ti xong rồi vỗ ợ hơi cho bé

bú vừa no thôi rồi vỗ ợ cho bé nè m