Bé 29 tháng không chịu ngồi vào bô khi đi vệ sinh

Bé nhà mình 29 tháng không chịu ngồi vào bô khi đi vệ sinh. Mình đã cho bé thử ngồi bô từ lúc bé 12 tháng nhưng thời điểm đó bé cũng không chịu ngồi vào bô - kể cả lúc muốn đi vệ sinh hay chỉ là ngồi chơi không đi vệ sinh. Mình có mua cả bàn ngồi thu nhỏ cho bé dùng trong nhà vệ sinh người lớn nhưng bé cũng không hợp tác. Bé có nhận thức là người lớn đi vệ sinh sẽ vào nhà vệ sinh. Bé cũng nhận thức được thời điểm bé muốn đi vệ sinh nhưng bé không chịu bỏ tã. Những lúc bé không mặc tã thì bé nhịn đi vệ sinh. Có Mom nào có tuyệt chiêu gì có thể giúp mình không? Mình bế tắc với bé quá! Vì bé đã lớn rồi, không bỏ tã được thì không ổn.

18 Các câu trả lời

Mình đã thử cho bé ngồi bô không cần bỏ tã ra. Mỗi ngày 5’ vào thời gian cố định cùng với ngồi trên bô là đồ chơi bé yêu thích. Cuối cùng bé đã chịu ngồi vào cái bô. Tuy chưa cởi tã ra nhưng bé không còn ghét cái bô nữa. Trước đây, cứ kêu ngồi lên bô là bé giẫy nẩy. Hnay còn chịu đem bô vào nhà vệ sinh chơi. Mong là bé sẽ quen dần và chịu ngồi khi ko mặc tã. Bs có khuyên là cứ tập cho bé ngồi trên bô vào khung giờ cố định. Không cần bé phải đi trong bô cũng dc. Chỉ cần kiên trì tập cho bé chịu ngồi, rồi từ từ bé sẽ quen và sử dụng nó. Mong là hữu ích với mom nào đang bế tắc giống mình.

bé e nhỏ hơn bé mom vài tháng á , bé e hợp tác lắm mắc vệ sinh là tự cỡi quần r lấy bô là đi à , k cần mẹ giúp , ban ngày bé e k bận tả chỉ bần ban đêm thôi

Nhà mình mua bồn thu nhỏ. Rồi tập cho con. Ban đầu cũng ko hợp tác đâu. Rồi về sau hắn cũng quen dần và đi thì sẽ gọi mẹ nhấc lên

mua thêm 1 cái bô nữa, mom giả vờ đi rồi khuyến khích bé làm chung. Xem đc ko mom 😄

hihi con nhà t từ nhỏ k ngồi oy đến nh 3tuôi cung k ngồi bô

bé mình 16 tháng cũng không chịu ngồi bô. mà đứng trong bô

kiên trì thui mom trc cháu mik cx kiên trì lắm ms đc

giờ đi ngủ m bỏ tã, sau đó bỏ hẳn luôn

em cũng đang mong con hợp tác ị bô..😪

Bé mình cũng đang tập, gian nan quá 😂