Trẻ sơ sinh 8 ngày không đi ngoài phải làm sao?

Bé nhà em được 4 tháng , bình thường ngày bé đi xì xoẹt 3_4 lần/ ngày, phân đẹp nhưng 8 ngày nay bé ko xì xoẹt gì cả. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn. E qan sát bé vẫn bú, chơi, ngủ bt nên chưa cho bé đi khám được. Các m có ai gặp trườg hợp như bé nhà em, đã dùg thuốc gì hay làm gì để bé bt lại không cho em ít chia sẻ với ạ

Trẻ sơ sinh 8 ngày không đi ngoài phải làm sao?
10 Các câu trả lời

Mom ơi bsy Nguyễn Thị Mỹ Linh có nói e bé sơ sinh bmht là hầu như k bị táo bón luôn vì trong sữa mẹ có sự phân bổ cân bằng chất béo và protein và là thuốc nhuận tràng tự nhiên. E bé đi ngoài ít có thể do bú kém. Mom để ý khi con xì xoẹt có phải rặn hay nhăn mặt ko. Nếu phân vẫn mềm, có nước và e bé k rặn hay khó chịu thì k phải táo bón nha.

bé vẫn sinh hoạt bình thường, ko bỏ bú, ko sốt thì ko sao đâu mom đừg lo, chắc bé đang vào giai đoạn giãn ruột sinh lý rồi. Mom cứ cho bé bú đều, mon ăn thêm nhiều rau nhất là rau lang để bổ chung chất xơ, sữa mát hơn cho bé đỡ bón nha. Nếu thấy tình trạng nặng hơn, bé có biểu hiện lạ thì đưa bé đi khám nhé

Thường thì bé bú mẹ ít bị bón hay tiêu chảy do sữa mẹ đã giúp bé nhuận tràng rất tốt. Bé nhà mom ít đi ngoài có thể do mom ít ăn rau xanh hay uống ít nước dẫn đến nguồn sữa không đủ lượng chất xơ khiến bé táo bón. Mom nên massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ quanh rốn bé để bé dễ đi hơn nha.

bé ăn ngủ bt, k quấy khóc thì bt m. có thể bé đang trong giai đoạn giãn ruột. m ăn nhiều rau, khoai lang, chuối chín, sữa chua cho bé bú. m massage bụng, tập đạp xe đạp cho bé dễ đi

Bé ăn ngủ bt không quấy khóc, bé bmht thì không phải bị táo bón nên mom không cần lo nè, mom masage bụng cho bé nhé

những điều mk muốn nói các m trước đã nói hết rồi chúc bé mau ăn chóng lớn nhé

Có thể bé trong thời kỳ giãn ruột á mom, bé chơi và ăn ngủ bt thì không sao đâu

Bé bmht thì 10 ngày ko đi ị vẫn bth mom ạ, đừng lo nè

bé đang trong giai đoạn giãn ruột sinh lý mom ạ

bé đang trong giai đoạn giãn ruột mom ạ,