Các mẹ rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần, rơ bằng gì ạ

Bé nhà em từ hồi đẻ ra bé cực kì sợ rơ lưỡi. Khi đưa tay vào bên hàm bé toàn cắn chặt nên mẹ hầu như ko rơ được. Kể cả bé khóc to e cũng ko rơ nổi tử tế, mà rơ sâu bé con hay oạ nữa. Cho em hỏi có loại nào làm sạch lưỡi mà mình ko cần phải đưa ngón tay vào trong mồm bé như vậy ko ạ. Mỗi lần rơ lưỡi cho con là 1 lần căng thằng. Khó v nên 2 ngày mới rơ 1 lần là có bị ít k cm, rơ ngày mấy lần là đúng ạ?

Các mẹ rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần, rơ bằng gì ạ
12 Các câu trả lời

Con m cũng thế. Lúc bé khó nhưng m hay làm trò lúc con vui, trong ngày rơ lúc nào cũng đc, cứ vui vẻ làm trò r rơ, bé khóc thì ngừng lại làm trò tiếp. Lúc gần 6m thì con mọc răng nên hay mút tay, gặm cắn đồ nên m mua cái bàn chải silicon cho con gặm cắn, cái quả chuối có cái đầu massa như bàn chải ấy cắn cũng ok. Cứ nhúng nc muối sinh lý r cho con cầm tự cắn nên trv là chưa bh bị trắng lưỡi hay gì, mỗi tội đến giờ 19m r toàn cắn bàn chải thôi nhưng đc cái răng sạch trắng đều và lưỡi cũng sạch luôn. Mà tầm 1-2m là phải thay bàn chải vì nó cắn nát hết. Còn mom hỏi nên rơ lưỡi cho bé ngày mấy lần thì lời khuyên là rơ 2 lần/ngày nha mom.

Nếu mom hỏi trẻ sơ sinh rơ lưỡi ngày mấy lần thì ít nhất là 1 lần mà cũng ko nên nhiều quá. Nếu bé ko chịu hợp tác thì 1 lần đủ khó r. Mom ko nên vặt con ngã ngửa ra khi con đnag khó chịu. Nên chọc cho con vui r từ từ đưa tay vào trong. Mom nên mua loại rơ mềm, nhìu lúc loại cứng vs khô quá làm con đau. Nhớ vệ sinh tay vs cắt móng tay ngắn để miệng con ko bị thương nha

Thay vì dùng ngón tay thì mom dùng 2 chiếc tăm bông ý.bé đỡ sợ.tuỳ vào lưỡi của bé có rơ lắm k.như bé nhà mk bú mẹ hoàn toàn nên ít cặn mk chỉ ro mấy ngày đầu , h thì bỏ hẳn vì lưỡi bé k có cặn sữa

m rơ bằng nước muối sinh lý ngày 1-2 lần. rơ nhẹ nhàng vừa rơ vừa chọc bé cho bé đỡ sợ. bé mình mới đầu cũng sợ mà sau thấy rơ lưỡi cười tươi như hoa

Trc mình rơ nmsl thấy còn cặn. Mình chuyển qua nc ấm. Mom nhúng nc ấm oy rơ. Sau đó nhúng lại..Rơ tầm 4,5l. Trộm vía mình làm vậy lưỡi bé sạch dần

con mình cũng khóc la um sùm đây mom. 20th rồi vẫn vậy. haizzzz. nhưng mình vẫn phải đè nó ra rơ lưỡi và đánh răng

vừa rơ vừa chọc ẻm cười xem mom,con mình ban đầu cũng ngậm lại,mà từ từ ẻm quen.giờ rơ dễ

mom mua gạc rơ lưỡi dr.papie thử xem sao, ngày rơ 1 lần thôi nè mom

ngày 1-2 lần bằng gạc rơ lưỡi và nước muối sinh lí

rơ ngày 2 lần nha mom,mk toàn dùng nc muối rơ cho bé