Các mẹ cho em hỏi trẻ 4 tháng bú bao nhiêu là đủ

Bé nhà em nb2,5kg giờ con 4 tháng mới được 6kg thôi ạ 😞 con trộm vía ngủ tốt nhanh nhẹn nhưng 1 tháng gần đây con bị lười ăn quá các mom ạ cho bú cứ đùn ra có khi 5-6 tiếng đói mới bú cho 50-60ml, 2 ngày mới đi nặng 1 lần :((( Các mom có bé 4 tháng bú bao nhiêu v các mom. Có bổ sung thêm đc gì để con thèm ăn và tăng cân tốt ko ạ các mom chỉ em với 😢😢 Em cám ơn

8 Các câu trả lời

Bé m y bé e. Dg bú 120ml jo cứ 50.60ml là ko bú nữa ép là khóc. Bé e lười ăn lúc 3 tháng nay bé dc 3 tháng 24 n gày. Gần tháng ko lên cân luôn. Rầu lắm luôn m. Mom hỏi bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ thì thường mình dựa vào cân nặng để tính nè mom. Theo mình tìm hiểu thì bé nặng 6-7kg có thể tích dạ dày vào khoảng 180-210ml, lượng bú mỗi cữ khoảng 2/3 dung tích dạ dày là 120-140ml/ cữ. một ngày bú 6-8 cữ nhé mom

Cữ bú cho trẻ 4 tháng thì tùy vào nhu cầu của bé nữa mom. Hồi bé mh 4 tháng bú cũng trầy trật v đó, nge nói do giai đoạn ww á. Việc cần làm lúc này là ko nên ép con quá khi con ko muốn bú sẽ ảnh hưởng tâm lý của con, khiến con sợ bú. Cũng đừng vì nóng lòng mà cho con ăn dặm sớm. Cứ kiên nhẫn cho bé bú theo nhu cầu r qa giai đoạn này bé sẽ bú nhìu lại nè

cho bú theo nhu cầu thôi mom. ép quá nó ói vòi rồng ra còn mệt nữa Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

có khi bé đang giai đoạn học lật lẫy gì nên biếng ăn sinh lý thôi, đừng ép bé, bé mom 4th còn 6kg chứ bé mình hơn 5th mà có 5,2kg đây 😢

con mình nb 3.3kg,4 tháng 7kg.sữa mẹ vs sct.cách 1,5 tiếng uống,có khi 2 tiếng uống,1 lần 120ml

Hic . Bé mk cũng thế đây mom ơi. Biếng bú lắm. Cho ti ổng ngoảnh mặt đi mới sợ chứ

cho con ăn theo nhu cầu thôi đừng ép kẻo nó biếng ăn đó m.

Bé ti theo nhu cầu Mom nè