Hỏi mẹo trị tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh

Bé nhà e được 10d tuổi mà lưỡi của con có nhiều mảng trắng dày lắm ạ. E đã tưa lưỡi cho con nhưng ko hết. Xong qua ngày hôm sau lại thấy nhiều lên. Có bé nào cũng tình trạng giống bé nhà e ko. Chữa trị như thế nào vậy ạ. Bà cứ kêu dùng mật ong để tưa mà e nói mãi k đc khổ quá cm ạ

Hỏi mẹo trị tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh
8 Các câu trả lời

nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh có biểu hiện chủ yếu trên bề mặt lưỡi với những mảng bám có màu trắng lâu ngày chuyển sang màu vàng. Cách nhanh nhất là dùng thuốc kháng nấm đó mom nhưng cần đc đi khám và bs kê toa nè. Cái vụ này nó dễ tái phát lắm. Cũng k đc lạm dụng nước muối sinh lý, dùng bông gạc thấm nước muối sinh lý rồi vừa lau vừa cạo các mảng trắng khiến lưỡi của trẻ bị tổn thương.

Trẻ bị tưa lưỡi mà như bé nhà mom là tình trạng nấm lưỡi rồi chứ k phải chỉ là cặn sữa đâu ý. Những mảng trắng đấy là do nấm gây ra nên bám rất chắc, càng cọ mạnh càng đau rát v à có thể gây chảy máu. Mom cần cho bé đi khám để bsi kê đơn thuốc, chủ yếu là dùng dung dịch chứa hoạt chất kháng nấm như hỗn hợp thuốc nystatin trên hình để đánh tưa lưỡi cho con

kệ bà k dk tưa mật ong đâu m. mình thì tưa bằng nước muối sinh lý thôi. dần dần nó hết. m rơ nhẹ nhàng thôi đừng rơ mạnh quá con sợ

K được dùng mật ong đâu m nhé. M dùng loại tưa lưỡi bằng tay sau đó vệ sinh cho bé bằng nước muối sinh lý ngày 2-3 lần là được

Ko dùng được mật ong đâu m nhé. Chỉ dùng nước muối sinh lý 0,9% để rửa nhé

k đc dùng mật ong đâu nhé mom, mom có thể mua gạc rơ lưỡi của Dr. Papie nhé

rơ bằng nước muối sinh lý natri clorid 0,9% mom nhé.

Quan tâm