Có thể tiêm thuốc hạ sốt cho trẻ không?

Bé nhà e sinh non nên hay ốm lắm 😢, cũng chăm giữ cẩn thận nhưng miễn dịch với hô hấp của con kém nên thỉnh thoảng lại bồng bế nhau đi khám. nay viêm amidan lại đang sốt đùng đùng đây, cho uống hạ sốt thì nôn, đút đít cũng k đặt dc. nghe bảo có thuốc tiêm hạ sốt nhạy hơn, e mua về nhờ bà bác sĩ nghỉ hưu cạnh nhà tiêm cho con có dc k nhỉ? cm từng cho con tiêm hạ sốt chưa?

11 Các câu trả lời

Bé mấy tháng rồi? Mẹ có thể dùng cách này an toàn mà hiệu quả nhanh nhé. Mẹ lấy cây nhọ nồi (có địa phương gọi là cỏ mực) lấy nguyên cây giã thật nát với 1 xíu muối, sau đó lấy cả bã lẫn nước chia làm 4 phần dùng khăn bó vào vùng da mỏng ở cổ tay và cổ chân bé.10p là bé từ từ hạ sốt, Để nguyên cho đến khi bé hết sốt hẳn. mẹ có thể kết hợp với thuốc hạ sốt và lau khăn ấm cho bé nhé. Mẹ cũng có thể giã sẵn để ngăn đông tủ lạnh nếu nhà ko có sẵn khi nào bé có triệu chứng thì rã đông cho hơi ấm để đắp cho bé. Chúc bé nhanh khoẻ

2y ago

Cmt có tâm quá ❤

Ui mom đừng có liều thế chứ, bất cứ loại thuốc men gì đưa vào ng cũng phải có chỉ định của bsi, đâu tự ý dc đâu, ng lớn cũng vậy mà trẻ con lại càng phải cẩn thận. tiêm cắt sốt cho trẻ thì sẽ có tác dụng nhanh hơn vì dc hấp thụ trực tiếp qua đường máu nhưng cũng dễ gây sốc phản vệ lắm đó. trẻ trong tình trạng cấp cứu, k cho uống hay đặt dc thuốc hạ sốt mới phải dùng đến tiêm mom nhé

thuốc hạ sốt cho em bé muốn dùng thì cần đc bác sĩ kê toa nha mom ơi nhất là với bé nhà mom sinh non thể trạng k bằng các bé khác. Thuốc tiêm thì chỉ đc bác sĩ làm ở bv thôi k có đi phòng khám nhỏ lẻ có gì k xoay sở kịp đâu. Mom chở con đi bác sĩ khám r xem có cách nào hạ sốt cho con k chứ đừng tự ý tiêm

k nên tiêm thuốc như vậy đâu m m lau người ấm cho bé nếu lâu k cắt cơn sốt thì nên cho bé đi khám m ạ

ko nha mom, đưa con đi bệnh viện lớn về chuyên nhi mà khám nha mom. ko dc cho chích tùm lum nha mom.

ko nên tiêm đâu m ơi,trừ khi chỉ định của bs, sốt m có thể nhét đít cho bé đc nè

Cảm ơn các mom. Nay con e đỡ nhiều roiif. Rút kn lần sau có gì đi bsi cho an toàn

phải đưa bé đi khám, bs chỉ định hãy dùng, k nên tự ý dùng cho con đâu m

Ko nên nè. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ

đi bv m ơi, k nên tự ý làm ở nhà nè..