Các mom cho e ý kiến tham khảo với ạ.

Bé nhà e nay 3thang hơn rồi, mà bố bé đi làm xa, mẹ chồng cứ 1 mực ngày nào cũng ngủ cùng, đợi đến khi bố bé về, bảo là k ngủ cùng sợ mình không biết cho con bú, nói ngày xưa người ta nuôi con là 15p lôi bé bú 1 lần vậy đêm nào cũng như thế liệu có được ngủ không, cho ngủ cùng 1,2 đêm rồi mà bà cứ tầm 30p gọi bé dậy bú, bé mắt cứ nhắm ,bé k bú thì lôi ra bế bảo là đau bụng hay gì mà k bú. Bố cháu bé đc 3 tháng mới đi làm vậy trong 3 tháng vừa qua ai cho con bú chứ. Mình cảm thấy rất phẫn nộ các mom góp ý cho em với ạ

5 Các câu trả lời

mom nhịn hay thật. Mà tại sao phụ nữ chúng ta lại phải nhịn nhục những cái vô lý xàm xí từ mẹ ck và nhà ck nhỉ? chả có cái lý do j phải nhịn cả mom ạ. Nhất là về việc nuôi con. Nói thẳng với bả, con nó đói nó tự dậy đòi bú, ko việc j phải réo gọi nó dậy trong khi bé cần ngủ nhiều, khi ngủ là bé đang lớn, đang phát triển. Đuổi thẳng bả ra khỏi chỗ 2 mẹ con đang ngủ. Và cần nói chuyện thẳng thắn với ck mom để ck mom biết vấn đề. Mom hiền đấy. Bà mẹ ck này mà gặp dâu như mình là bả bay mào trong nửa nốt nhạc rồi 💁‍♀️

3y ago

thì mom nói với ck là bà thương kiểu đó áp lực vcl. Mời ra dùm để 2 mẹ con dc ngủ. Thiệt, nếu là mình, cắp đồ về nhà mẹ ruột ở cho sướng đít. 😒

15p-30p cho bé bú như vậy thì mẹ làm sao mà ngủ đủ giấc, như thế sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra cho bé bú. thường thì tối bé ngủ tầm 2-3 tiếng cho bé bú một lần. thường thì bé sẽ tự dậy, khi đó mẹ cho bé bú no rồi bé ngủ tiếp. trừ những bé mê ngủ quá thì mẹ canh khoảng 3 tiếng đánh thức bé dậy cho bé bú

3y ago

-Nói quá thì bảo là mình k cho động vào cháu, không cho quan tâm cháu

m nên nói rõ với mẹ ck nói thẳng luôn..để hai mẹ con con ngũ cho bé thoải mái..ngủ nhìu người hít cạn oxi bé ngột đó...với lại bé chỉ cần bú ít 100ml lần là dc ùi ngủ khoản hai tieng m hả kêu bé day bú..bé nhỏ ngủ nhìu tốt mau lớn...cái bà ck này hết ham ùi.

3y ago

-Bà k nghe ý mom ạ, cứ lôi ngày xưa ngày xưa ra ấy

cho bé bú theo nhu cầu nha mom, ngày bé đói mình cho bé bú, tối bé ngủ càng tốt chứ, bé đói sẽ vật rồi tự đòi bú, còn bé k dậy đòi bú thì bé k đói, bé ngủ xuyên đêm càng tốt chứ, nhiều người muốn chả được bà mẹ Ck kỳ quá

3y ago

-Bé ngủ nhiều thì bảo bé ốm hay gì mà ngủ nhiều

m nhịn được tận 3th, m tài thật đấy. Mà bà dậy suốt đêm bà ko mệt sao

3y ago

mình cố nói khéo bảo sợ bà mệt khi cháu dậy bú, cứ để 2 mẹ con ngủ cũng đc, bà cũng k nghe bảo sợ mình k biết dậy cho con bú ấy