Trẻ sơ sinh bị ho phải làm sao?

Bé nhà e mới hơn 2m. Tối qua đến giờ thỉnh thoảng có ho nhẹ mấy tiếng, kiểu ho khan thôi chứ k có đơm hay nc mũi j. Con vẫn bú bthuong nhưng lúc ngủ có hơi giật mình. Hay do e bật đh nên con bị lạnh nhỉ? Cho bú mẹ nhiều hơn có tự khỏi dc k hay phải dùng thuốc, uống siro các thứ vậy cm?

Trẻ sơ sinh bị ho phải làm sao?
14 Các câu trả lời

Ho nhẹ thì cứ cho con bú nhiều lên mom ạ chứ chưa cần phải dùng thuốc ngay đâu. Có tgian thì mom làm húng chanh hoặc lê hấp đường phèn cũng là cách chữa ho cho trẻ sơ sinh an toàn tại nhà. phòng bật đh thì nên dùng kèm cả máy phun sương nữa. dùng dầu tràm masge hoặc nhỏ vào nc tắm cho bé. Nếu ho sốt nặng lên kèm theo ngạt mũi, khó thở, có nhiều đờm thì phải cho đi khám ngay

Mom hỏi trẻ sơ sinh bị ho nên làm thế nào thì khoan dùng thuốc đã. Ho là phản ứng cơ thể khi đường thở có dị vật cần tống xuất ra nên dùng thuốc cắt cơn ho cũng k phải cách hay. Để ý nhiệt độ phòng có thấp quá k, phòng có bị khô quá k là dễ ho nè mom, nếu cần thfi mua máy phun sương tạo ẩm nhé

mom để Ý xem bé thường ho buổi nào,nhiều hay ít để biết điều chỉnh nhiệt độ nhé,nếu bé ho nhiều chút mom cho bé uống siro ho Yk.thuốc Này bs kê đơn cho mình á.con mình hôm bữa cũng ho,uống 3 hôm bé mới hết.

hồi bé nhà mk 2 tháng cũng ho ít, mk cho uống prospan, chỉ định 2,5ml nhưng bsi bảo uống 2ml sáng tối, bé uống 1 lần là khỏi luôn

bé mình thỉnh thoảng cũng bị ho vài tiếng nhưng tự khỏi. m bôi ít dầu tràm vào lòng bàn chân và cổ cho bé

Nếu bé ho quá thì mom hấp lá húng chanh với đường phèn cho bé uống thu xem

mom bôi dầu khuynh diệp vào cổ, ngực, gan bàn chân và day cho con xem

mom giữ ấm ngực, bụng, lòng bàn chân, tay bé nha

bé nhà mh ho nhiều thì dùng siro ho Ichnhi or Astex

cho con bú nhiều vào cho có đề kháng m..