Bé thiếu ngủ

Bé nhà e gần 2 tháng rồi, bé ít ngủ vào đêm lắm,, thức chơi rồi đòi ti em suốt, đến 1 2h sáng mới ngủ lại, đến nay cũng hơn nữa tháng rồi, có phải bé thiếu chất gì ko các mom, do đang dịch nên e ko chở bé đi khám đc, e có nhỏ cháu con nó cũng vậy nên nó chở con đi khám bs bảo thiếu canxi với vitamin, hôm qua nó gửi hiệu thuốc bảo e mua giống v #uống đc hk, e có mua siro nn cho bé Uống nay đc 5 ngày rồi mà vẫn chưa thấy gì , e có nên mua canxi với vitamin cho bé uống ko ạ, nếu đc các mom cho e xin loại thuốc với #xin_ý_kiến #các_mom_tư_vấn

30 Các câu trả lời

đâu tiên là bé gần 2 tháng.bé sẽ rơi vào tuần khủng hoảng. nên có những ngày bé sẽ thức trắng đêm luôn.và thứ 2 là do bé mới gần 2 tháng.nên khả năng phân biệt giữa ban ngày và ban đêm của bé chưa tốt.đồng thơi m cho bé ngủ ban ngày quá nhiều nên đêm bé sẽ nhủ ít lại thôi. cách khắc phục là ban ngày m nên mở cửa thông thoáng. để ánh sáng rọi vào phòng.khi nào bé thức thì cho bé ra ngoài ngắm ánh sáng Mặt Trời .còn đêm thì bé sẽ ngủ trong phòng kín.yên tĩnh. nên chỉ để 1 bóng đèn ngủ loại điều chỉnh ánh sáng được.để cho bé đêm ngủ giật mình dậy sẽ thấy ánh đèn.thì sẽ ko giật mình khóc làm tỉnh giấc. đêm nên để nhạc tiếng ồn trắng cho bé nghe.và quấn chũn cho bé ngủ ngon nha m.đồng thời nên cho bé phơi nắng hoặc bổ sung d3 cho bé nha.còn thời gian ngủ của bé sơ sinh là từ 19 đến 21h trên ngày nên m căn cho bé ban ngày ngủ ít lại xíu.có thể chơi với bé trong khoảng 1h sau khi dậy.để bé có thể ngủ ngon hơn ha

mình nói như thế này nha m.bé m mới gần 2 tháng.khả năng phân biệt ngày và đêm chưa có.nên bé vẫn sẽ nhầm lẫn giữa đêm và ngày.vì vậy m phải cho bé nhận ra được ngày và đêm bằng cách ban ngày thì cho bé ngủ trong phòng kéo rèm mở cửa sổ.cho ánh sáng vào phòng.bé ngủ được bao nhiêu thì ngủ nha.còn ban đêm bé sẽ ngủ.m nên để 1 chiếc đèn ngủ.để bé đêm có giật mình dậy.sẽ nhìn thây ba và mẹ đang nằm ở bên sẽ an tâm mà ngủ lại nha.mới gần 2 tháng nên bé sẽ phải quấn chũn thì mới ngủ ngon nên m phải học cách quấn chũn.bé giật mình mà ko có chũn cũng sẽ tỉnh giấc luôn.nếu là mình ban đêm đang ngủ ngon giật mình cũng sẽ khó ngủ mà.và ban đêm nên cho bé nghe tiếng ồn trắng. bé sẽ ngủ ngon nha.

m ơi bé 2 tháng thức là chuyện bình thường mà ngày cho ngủ ít lại đêm yên tĩnh cho con ngủ k lên bổ sung j ngoài d3 nhé cứ phải là bé thiếu ngủ hay ngủ k đc là bé thiếu chất đâu m bé còn nhỏ lên bé mới z chứ k phải thiếu chất nhé mk nói thẳng luôn là siro ăn ngon ngủ ngon chỉ giúp bé cảm nhận thôi chứ k giúp bé ngủ ngon ăn ngon đc đâu. m cho bé uống z k sợ bé bị làm sao à k lên dùng thuốc linh tinh nếu dùng m phải hỏi bác sĩ trước. nếu bé thức m kiểm tra xem bé có nóng hay bỉn ướt k có khi bé khó chịu k ngủ đc ý. có khi ra tháng bé hết đó

còn bé bị thiếu chất gì đúng ko m.bé dưới 6 tháng tuổi chỉ thiếu mỗi d3 thôi.d3 có 2 dạng là phơi nắng hoặc uống . nhưng ko thể đem con phơi nắng vì đâu phải ngày nào cũng có nắng nè m.nên phải bổ sung d3 theo chỉ dẫn của bác sĩ nha m.nên dùng loại nhỏ giọt dễ đếm giọt hơn.còn d3 là gì mình sẽ giải thích luôn cho m khỏi nghĩ sao bé thiếu canxi.d3 đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ tối đa canxi từ thức ăn được tiêu hoá vào thành ruột. nên bé sẽ phải bổ sung d3 sau sinh không là bé sẽ dễ còi xương hay thấp lùn nha m.

còn về loại siro ngủ ngon.mình khuyên m nên dừng bổ sung cho bé.vì bé đang trong tuổi ăn ngủ.m dùng loại này nó giống kiểu 1 dạng thuốc an thần.vô tình m lại đang kìm hãm sự phát triển tự nhiên của bé.như vậy rất nguy hiểm. sau này bé sẽ bị rối loạn giấc ngủ. lớn hơn bé cũng cần thuốc an thần mới ngủ được.ảnh hưởng lắm nha m. trên đây là những ý mình trả lời theo từng câu hởi của m nha

còn bé dưới 2m.sao lại bổ sung siro ngủ ngon làm gì.bé chưa gì đã lạm dụng thuốc an thần rồi.m nghĩ có loại siro nào giá rẻ mà lại tốt cho bé không.toàn sẽ chỉ có 1 chút an thần.sau này bé lớn bé sẽ rơi vào hội chứng mất ngủ kéo dài.đừng tự làm khổ con nha m.trên đây là góp ý của mình cho bài viết của m.

mới 2 tháng uống canxi thì còn quá sớm mom ạ muốn bổ sung cho bé thì mim đưa bé đi khám đã đừng tự cho bé uống, mỗi bé mỗi khác còn bé ít ngủ, thì nhiều bé còn thức trắng đêm luôn á, mom kiểm tra xem bé có đói hay nóng hoặc lạnh quá k, kiểm tra bỉm tã nữa ban ngày chơi với bé, để bé ngủ ít lại nha

bé gần 2 tháng nên thời gian của bé ngủ cũng vào khoảng 19 đến 21h/ ngày.vì vậy khoảng ngủ sẽ là 2h ngủ thì 30p thức.bé bú mẹ hay bú bình cũng vậy thôi nên mình cho bé ngủ như vậy nha.bé chưa thể tập theo easy đâu nha.nên ko thể đòi hỏi bé ngủ ngon đêm được nha m.cho bé bú theo nhu cầu ban đêm m nha

còn thực sự là bs bảo thiếu canxi là do chưa bổ sung d3.d3 đóng vai trò hấp thụ canxi từ thức ăn của bé vào xương.giúp bé có thể phát triển đầy đủ nè m.có 2 phương pháp là đem phơi nắng bé.hoặc bổ sung d3 từ vitamin nhỏ giọt nè.có thể dùng d3 của ostelin nha m.

bé nhà b mới được 2 tháng chưa bổ sung canxi được đâu b ạ. b chỉ bổ sung D3K2 cho bé từ lúc mới sinh để giúp bé tăng khả năng hấp thụ canxi, phòng và ngừa thiếu hụt canxi