Trẻ bị rôm sảy phải làm sao mới hết đây các mom, hix e xót quá..

Bé nhà e bị rôm sảy ở người. E nge phương pháp dân gian có tắm lá kinh giới cho bé, e bôi thuốc tắm đủ các kiểu vẫn k hết.. Giờ e k biết phải làm sao? Thấy tay chân con cứ đỏ hẩm lên như vậy rầu ghê luôn ạh. Các mẹ cho e lời khuyên với ạ. 😔

Trẻ bị rôm sảy phải làm sao mới hết đây các mom, hix e xót quá..
14 Các câu trả lời

Hầu như các bé sơ sinh hay bị rôm sảy vì thân nhiệt bé cao dễ đổ mồ hôi mà thời tiết nóng, cộng vs việc các bà sợ cháu gặp gió nhìu ko tốt cứ chùm kín làm bé nóng thêm. Mom nên giữ phòng của bé thông thoáng, quần áo bé mặc thì dùng loại vải thấm hút, thoáng mịn, giặt sạch và phơi chỗ có nắng nha. Mỗi khi tắm xong nhớ lau khô người bé, nhất là mấy chỗ có kẽ như háng, đầu gối, ngấn tay, nách, cổ…

E thử đổi qua tắm lá khế hoặc mướp đắng xem có đỡ k với nên cho bé mặc thoáng vào, đừng quấn ủ con nhiều qua, mồ hôi k thoát dc gây viêm da, rôm sảy, ngứa ngáy khó chịu lắm. Nhà cửa, phòng ốc cũng phải sạch sẽ, thông thoáng nữa. Mẹ ăn thêm nhiều đồ mát cho bé bú nữa. Rôm nặng có mủ thì phải cho đi khám để lấy thuốc và điều trị kẻo bị nhiễm trùng, viêm da mãn tính

Đừg bôi thuốc, thoa phấn rôm gì nha mom, hữu hiệu nhất là cách dân gian tắm khổ qua. Hùi đợt bé mình cũng bị, mới sanh ở cữ trúng tháng nắng nên người e nổi sảy dề dề, bà ngoại lấy trái khổ qua xay nhuyễn,lọc lấy nước,rồi thoa lên chỗ rôm 2-3 lần/ngày,để khô. Làm 2-3 ngày sẽ hết. Giữ vệ sinh cho bé. Để khu vực đó luôn thoáng và khô nhé.

Bạn dùng lá trầu nhé 2-3 hôm khỏi liền . Lấy lá già vò nát cho đun sôi 5 phút lấy tắm cho con ( không pha thêm nước nhé )

b mua sữa tắm cetaphil cho bé tắm. mua kem dưỡng ẩm Dexeryl loại này dùng trị chàm. rôm sảy cho bé nè b. b dùng thử xem sao

Mom tắm nước lá khế cho bé thử xem, mom đừng bôi thuốc lung tung nè, mặc thoáng mát, cho bé nằm ở chỗ thoáng mát nè

dun lá đắng tắm cho con và cho con mặc thoáng mát sẽ khỏi nhanh thôi m à

Này giống dị ứng rồi đó, mom nên đưa bé đi khám xem sao mom ạ

Tắm nước lá, giữ cho con tránh quá nóng. Quần áo thoáng nát

tắm nước lá trà xanh,sài đất,lá khế mom ạ