Trẻ sơ sinh bị táo bón không đi ngoài được

Bé nhà e 7m bị táo bón 5 ngày chưa đi ị dc 🤧 e đã ra tiệm thuốc mua mấy loại chất xơ vs men r mà vẫn chưa đi dc bé bú mẹ hoàn toàn ạ , e cũng đã cho bé ăn rau và những củ quả dễ tiêu hoá r mà vẫn k có hiệu quả gì ạ 😞 Các mom có cách nào chỉ bảo e vs ạ . Con mấy hôm k đi dc lo quá ạ hiccc

10 Các câu trả lời

Trẻ sơ sinh rặn nhưng không đi ngoài được là bị bón r đó mom. Có phải bé đang ăn dặm ko, có thể chưa quen đồ ăn dạng rắn. Mom nên cho bé uống nhiều nước, ăn trái cây như chuối, đu đủ, thanh long nghiền. Mỗi ngày dành 20p matxa xung quanh bụng cho bé, hay cầm chân bé đưa lên xuống như đạp xe đạp để nhuận tràng giúp bé dễ đi ngoài hơn. Nếu tình trạng ko tiến triển thì đưa bé đi khám nha mom để bé rặn nhìu ko tốt nè

trẻ sơ sinh không đi đại tiện được từ 4 hoặc 5 ngày là có thể con bị táo bón r. thường bé bmht thì khó bị táo lắm nên mom tiếp tục cho trẻ bú mẹ nha, với cho con uống thêm nước, nếu thấy con đau bụng, rặn đỏ mặt tía tai, phân cứng vo tròn, có lẫn máu và con khó chịu, quấy khóc mỗi lần đi ị thì mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ.

vậy thì mom ăn nhiều rau, đu đủ chín rồi cho bé bú. Bổ sung thêm nước lọc, nước trái cây cho bé. Đừng cho bé ăn củ nhiều mom. Củ bón lắm

nếu bé ko quấy khóc, không rặn có thể do giãn ruột sinh lí đó mom.

trong thời kì giãn ruột đó mom,bé mk tới 11 ngày mới ị lại

m massage bụng bé, tập động tác đạp xe cho bé nè..

m massage bụng bé theo chiều kim đồng hồ xem sao

m matxa bụng tập đạp xe đạp cho bé xem sao

Trc bé mình 8d mới ị Mom nè

Đay bai cho mom